Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Messi chính thức chốt hợp đồng mới với Barca

Lionel Messi đã chính thức đạt được thỏa thuận với Barca về bản hợp đồng mới, chỉ nửa tháng sau khi trở thành cầu thủ tự do.

Messi sẽ ký hợp đồng 5 năm với Barca và dự kiến sẽ có thông báo chính thức vào thứ Năm hoặc thứ Sáu tuần này. Thỏa thuận được La Liga bật đèn xanh sau cuộc họp giữa Chủ tịch Joan Laporta và Giám đốc bóng đá Mateu Alemany cùng Chủ tịch La Liga Javier Tebas.

Messi đã đồng ý ký hợp đồng 5 năm với Barca
Messi đã đồng ý ký hợp đồng 5 năm với Barca

Theo Mundo Deportivo, 5 năm là công thức mà Barca đã tìm ra để có thể chính thức hóa việc đăng ký Messi với La Liga dựa trên giới hạn mức lương thấp hơn mà CLB áp dụng cho mùa giải vừa qua.

Ở Nou Camp, người ta biết rằng Messi chắc chắn sẽ không kết thúc hợp đồng với tư cách là một cầu thủ của Barca cho đến năm 2026, thời điểm bước sang tuổi 39. Tuy nhiên, tiền đạo người Argentina vẫn sẽ thu về các khoản tiền đã thỏa thuận với tư cách là đại sứ của CLB tại Mỹ, nơi anh dự định kết thúc sự nghiệp cầu thủ.

 Messi chấp nhận giảm lương còn 20 triệu euro
Messi chấp nhận giảm lương còn 20 triệu euro.

 Messi đã chấp nhận lời đề nghị trả lương thấp hơn nhiều so với trước đó để Barca có thể đáp ứng những yêu cầu về tài chính của La Liga vốn đang buộc họ phải thực hiện thanh lý một loạt cầu thủ.

Theo L’Esportiu, điều khoản giải phóng mới của Messi là 600 triệu euro và tính tiền thưởng gia hạn cộng thêm vào mức lương khoảng 20 triệu euro, con số chỉ bằng chưa đầy 1/3 so với hợp đồng được ký vào tháng 11-2017 do Josep Maria Bartomeu là chủ tịch.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao