Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thương vụ mua lại MU xuất hiện diễn biến chưa từng có

Phi vụ mua lại MU vẫn chưa có hồi kết khi tiếp tục xuất hiện thêm những tình tiết cực kỳ bất ngờ.

Theo một số nguồn tin quốc tế, trong hai tuần tới, Raine Group, đơn vị được nhà Glazers ủy thác trong việc rao bán Manchester United sẽ mời hai cá nhân hỏi mua CLB là Hoàng thân Qatar Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani và tỷ phú giàu nhất nước Anh Sir Ratcliffe đến đàm phán thương vụ tại SVĐ Old Trafford.

Dường như hai người trên chưa phải là những người cuối cùng hỏi mua MU khi mới đây, một nhà thầu thứ ba không được nêu tên, có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang gây xôn xao khi cũng được mời tới Manchester để tham gia cuộc họp nói trên.

Tuy nhiên, trong khi các nhà thầu vẫn kiên định với mục tiêu tiếp quản Old Trafford , ngày càng có nhiều lo ngại rằng họ có thể hết thời gian vì sự thiếu quyết đoán của những người chủ hiện tại.

sheikh-jassim-bin-hamad-al-thani-2498-1-1677988882.jpg
Những ứng viên hàng đầu cho việc tiếp quản MU hiện tại

Hai trong số anh em nhà Glazer , đồng chủ tịch của United , Joel và Avram, được cho là không thích bán tháo hơn anh chị em của họ, những người muốn chia đôi mức định giá 6 tỷ bảng của mình. Tất nhiên, việc không thể xác nhận rằng họ thực sự muốn bán lại đang gây thêm đau đầu cho tất cả những chủ sở hữu mới tiềm năng.

Vấn đề chính là thời hạn hoàn tất bất kỳ thỏa thuận nào là ngày 31 tháng 5 – một ngày trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè mở cửa. Các nhà thầu muốn biết chắc chắn khả năng của họ trong thương vụ này để có những quyết sách phù hợp tại phiên chợ Hè.

Trong khi giới chủ Qatar muốn mua lại 100% CLB thì tỷ phú Sir Jim Ratcliffe chỉ muốn tiếp quản 69% cổ phần của nhà Glazers. Nhưng sự không chắc chắn do các vấn đề trong gia đình Glazer gây ra có nghĩa là vẫn còn nghi ngờ đối với những người dẫn đầu hiện tại về việc liệu họ có thực sự sẵn sàng bán hay không, đặc biệt là khi cả Ineos và Qatar đều định giá câu lạc bộ ở mức gần 4,5 tỷ bảng so với bảng Anh so với giá chào bán 6 tỷ.

Tổng hợp theo thethao247.vn

Xem thêm Thể thao