Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

WHO tuyên bố về khả năng chiến thắng ba loại ung thư trong tương lai gần

Trong vài thập kỷ tới, nhân loại có cơ may đánh bại cùng lúc một số loại ung thư. Đó là ý kiến ​​của các chuyên gia từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Giới nữ được cứu thoát khỏi ung thư tử cung

Hồi cuối tháng 5, bà Melita Vujnovich đại diện WHO tại LB Nga tuyên bố nhân loại đã gần tới chiến thắng đánh bại căn bệnh ung thư cổ tử cung, hiện thuộc loại phổ biến thứ 4 ở giới phụ nữ. Đã nghiên cứu căn bệnh này một cách kỹ lưỡng, các chuyên gia điều chế loại vaccine an toàn và hiệu quả để chống lại tác nhân gây bệnh là virus gây u nhú ở người. 

Thuốc
Để chiến thắng những dạng ung thư khác, phải từ bỏ thói quen xấu

Các chuyên gia của WHO cho rằng tương lai chiến thắng bệnh ung thư phổi không còn xa nhưng để đạt tới phải bỏ hút thuốc lá. Theo tính toán của các chuyên gia WHO, 90% khối u ác tính này sẽ không tồn tại nếu mọi người không hút thuốc. Các chuyên gia nhắc nhở rằng khói thuốc lá chứa hơn 60 chất gây ung thư, còn nicotin ức chế hệ thần kinh. Thuốc lá có đầu lọc và loại nhẹ cũng vẫn nguy hiểm.

Cũng có mọi cơ hội đối phó với bệnh ung thư gan và ruột. Để được như vậy, ta cần giảm đáng kể việc dùng chất cồn, cũng như nên tiêm phòng viêm gan B, thứ bệnh dễ dẫn đến ung thư gan. 

Hà Thu

Xem thêm Giáo dục Thể chất