Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Khẩu trang khiến mọi người trở nên hấp dẫn hơn giữa đại dịch

Đàn ông và phụ nữ che phần dưới của khuôn mặt được người khác cho là ưa nhìn hơn. Nhóm khoa học từ Đại học Cardiff phát hiện ra điều này, theo The Guardian.

Michael Lewis, chuyên gia tại Trường Tâm lý thuộc Đại học Cardiff lưu ý: một nghiên cứu được thực hiện trước đại dịch đã chỉ ra rằng những người đeo khẩu trang y tế ít gây thiện cảm với người khác vì người ta nghĩ rằng chúng liên quan đến bệnh tật.

Nhà nghiên cứu cho biết:

“Chúng tôi quyết định kiểm tra xem liệu nhận thức này có thay đổi không vì khẩu trang xuất hiện ở khắp mọi nơi, và chúng tôi muốn xem liệu loại khẩu trang bảo hộ có quan trọng hay không”.

Ông nói rằng những người đeo khẩu trang y tế màu xanh bây giờ trông hấp dẫn nhất.

Khẩu trang y tế truyền cảm hứng tự tin giữa mùa đại dịch.

“Có lẽ vì chúng ta đã quen với việc các nhân viên y tế đeo khẩu trang như vậy, và giờ chúng ta liên kết họ với những bác sĩ quan tâm đến sức khỏe của chúng ta. Trong thời điểm khó khăn, khẩu trang y tế truyền cảm hứng cho sự tự tin, vì vậy chúng ta có cảm xúc tích cực hơn đối với những người đeo chúng ”, – Michael Lewis gợi ý.

Phần đầu tiên của nghiên cứu được thực hiện vào tháng 2 năm 2021, khi việc đeo khẩu trang là bắt buộc ở một số nơi ở Anh. Thử nghiệm bao gồm 43 phụ nữ được yêu cầu đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 10 mức độ hấp dẫn của đàn ông không đeo khẩu trang, đeo khẩu trang đơn giản, khẩu trang y tế, cũng như những người che phần dưới của khuôn mặt không phải bằng khẩu trang, mà bằng cuốn sách màu đen.

Hóa ra những người đàn ông đeo khẩu trang vải được nhìn nhận là những người có vẻ ngoài dễ chịu hơn những người không hề che chắn khuôn mặt hoặc giấu mặt sau một cuốn sách. Tuy nhiên, những người đeo khẩu trang y tế dường như thậm chí được cảm nhận còn hấp dẫn hơn.

Theo Lewis, thực tế khi che phần dưới của khuôn mặt, mọi người thu hút sự chú ý vào đôi mắt của họ, “cửa sổ tâm hồn”đóng vai trò trong việc tăng sức hấp dẫn của những người đàn ông đeo khẩu trang.

Nam giới tham gia vào phần thứ hai của nghiên cứu. Kết quả vẫn chưa được công bố, nhưng theo Michael Lewis, chúng nhìn chung phù hợp với những kết quả trước đó.

An Chi

Xem thêm Giáo dục Thể chất