Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nguyên nhân đội tuyển futsal Việt Nam bị từ chối bàn thắng

Tại trận đấu với Panama, đội tuyển futsal Việt Nam đã bị từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Đội tuyển futsal Việt Nam bị trọng tài từ chối 1 bàn thắng trong trận đấu với Panama sau khi tham khảo công nghệ Video Support (VS).

Cụ thể, đội tuyển futsal Việt Nam đã có sự khởi đầu khá tốt khi ghi liên tiếp 2 bàn thắng trước thời điểm đồng hồ chỉ qua 8 phút với các pha lập công của Minh Trí và Đoàn Phát. Ngay sau đó, Panama đã có bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

Ở phút thứ 10 kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao, pha chuyền dài của thủ môn Văn Ý đã đưa bóng chạm xà ngang trước khi đập xuống. Khi đó, BHL ĐT futsal Việt Nam đã yêu cầu tổ trọng tài kiểm tra lại video.

Thông qua góc máy truyền hình, có thể thấy bóng đã đi qua vạch vôi khung thành đội tuyển Panama sau cú phát bóng của thủ thành Hồ Văn Ý. Dù vậy 2 trọng tài cũng đã có những trao đổi khi tham khảo VS và không công nhận bàn thắng cho tuyển futsal Việt Nam.

“Sau khi chứng kiến trực tiếp trên sân cũng như xem lại video sau trận đấu, tôi cho rằng đó là bàn thắng hợp lệ. Đáng nhẽ ĐT futsal Việt Nam đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1, khi đó mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn cho đội bóng chúng ta”, HLV Phạm Minh Giang bày tỏ sau trận đấu. Cũng theo vị thuyền trưởng ĐT futsal Việt Nam thì quyết định không công nhận bàn thắng của trọng tài chính là điều vô cùng đáng tiếc.

Quả bóng tìm đến góc dưới cầu môn, đập vào thanh chắn rồi bật ra sau cú sút của thủ môn Hồ Văn Ý

Ông Giang cho biết: “Tôi không hiểu sao trọng tài lại không công nhận bàn thắng của Văn Ý dù lúc đó ông ấy đã được xem lại video. Đó là điều vô cùng tiếc nuối. Nhưng suy cho cùng, chúng tôi phải tuân thủ quyết định của trọng tài”.

Được biết, tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021, lần đầu tiên công nghệ hỗ trợ trọng tài VS (tương đương VAR ở sân đấu 11 người) được đưa vào sử dụng. Khi thấy có tình huống có thể đem lại bàn thắng, BHL ĐT futsal Việt Nam đã phản ứng rất nhanh và kịp thời, yêu cầu trọng tài xem lại video nhưng cuối cùng bàn thắng vẫn không được công nhận.

Ngoài ra, đội bóng của HLV Phạm Minh Giang cần ít nhất 1 điểm để giành vé đi tiếp. Trong trường hợp thất bại, đội futsal Việt Nam có nguy cơ bị loại khá lớn khi bất lợi về hiệu số bàn thắng bại so với những đội xếp thứ ba ở các bảng đấu khác.

Có vẻ như các đội tuyển của Việt Nam không có duyên với công nghệ ở những trận đấu trong tháng 9. Trước đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã hai lần bị công nghệ VAR “ngoảnh mặt” trong hai trận đấu với Australia và Saudi Arabia tại vòng loại World Cup 2022.

Đồng thời, đội Futsal Việt Nam cũng hơi “đen đủi” trong tình huống này bởi trong khung thành có một giằng sắt nối giữa hai cột. Bóng đã chạm giằng này và bật trở lại, thay vì đi thẳng vào lưới.

Xuân Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao