Kết nối với chúng tôi

Nghệ thuật

Những cách hát có 1-0-2 giúp nghệ sĩ Việt ghi dấu trong lòng khán giả

Cách hát chính là một trong những yếu tố chính tạo nên sự khác biệt của ca sĩ trong lòng công chúng yêu nhạc.

Bùi Lan Hương – Hát không mở miệng

Là nữ ca sĩ được đào tạo bài bản về kỹ thuật thanh nhạc cả ở trong nước và nước ngoài, Bùi Lan Hương nhanh chóng gây ấn tượng với khán giả bởi giọng hát độc đáo. Cô sở hữu một cách hát khá đặc biệt trong Vpop hiện tại, có chút lả lơi, tự do, phóng khoảng và mang màu ma mị của dòng nhạc Dream Pop. Bùi Lan Hương đang được xem là nữ hoàng nhạc phim khi thể hiện vô số bản OST trong các bom tấn phòng vé Việt như: “Người bất tử”, “Tiệc trăng máu”, “Gái già lắm chiêu V”,… Gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao bởi khả năng hát không mở miệng của nữ ca sĩ. Có thể nói, kiểu hát của Bùi Lan Hương đã tạo được dấu ấn trong lòng công chúng.

Bùi Lan Hương có liveshow đầu tiên sau khi giành giải Cống hiến 2019 |  VOV.VN
Là nữ ca sĩ được đào tạo bài bản về kỹ thuật thanh nhạc cả ở trong nước và nước ngoài, Bùi Lan Hương nhanh chóng gây ấn tượng với khán giả bởi giọng hát độc đáo.

Erik – Dùng giọng mũi

Erik là một trong những nghệ sĩ Việt tương đối lạm dụng giọng mũi. Đây được xem là điểm khác biệt giúp người nghe dễ dàng nhận ra giọng ca “Ghen” nhưng cũng là một lỗi trong thanh nhạc. Giọng mũi nếu biết sử dụng thì có thể tạo chất riêng, tạo ra âm sắc khá lạ đối với giới trẻ, một số ca sĩ Việt chuộng kiểu giọng này là Erik, Đức Phúc, AMEE, Orange,… Tuy nhiên, nhược điểm của việc lạm dụng giọng mũi chính là câu chữ không tròn vành, khó nghe, thỉnh thoảng gây khó chịu cho khán giả.

Sự nghiệp của Erik, Isaac và 5 ca sĩ tách nhóm hát solo - Âm nhạc
Erik là một trong những nghệ sĩ Việt tương đối lạm dụng giọng mũi.

Phan Mạnh Quỳnh – Liên tục luyến láy

Nói về chất nhạc của Phan Mạnh Quỳnh, không khó để người nghe nhận ra sự khác biệt. Hầu hết các sáng tác của anh đều na ná nhau ở giai điệu, ca từ đậm chất luyến láy. Dẫu đề tài có đời thường và quen thuộc đến đâu thì qua ngòi bút của Phan Mạnh Quỳnh cũng trở nên đẹp đẽ và giàu chất thơ. Thêm vào đó, cách hát ngắt nghỉ liên tục cũng là nét đặc trưng để dòng nhạc của cha đẻ “Có chàng trai viết lên cây” không bị trộn lẫn. Thậm chí, ngay cả “chị đẹp” Mỹ Tâm cũng bị nhận xét là chịu ảnh hưởng sâu sắc từ cách hát của Phan Mạnh Quỳnh khi nhá hàng ca khúc “Chuyện buồn” nằm trong album Vol.9.

Phan Mạnh Quỳnh lên tiếng việc bị tố quỵt tiền, vô ơn
Nói về chất nhạc của Phan Mạnh Quỳnh, không khó để người nghe nhận ra sự khác biệt.

Thùy Linh

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Nghệ thuật