Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: VĐV Việt Nam giành HCV Olympic được thưởng 2,35 tỷ đồng

Đoàn Thể thao Việt Nam vừa đặt chân đến làng Olympic không lâu, song các thành viên trong đoàn đã nhận sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng người Việt tại địa phương.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2020 với 43 thành viên, bao gồm 18 VĐV. Đoàn tranh tài ở 11 môn thể thao, 20 nội dung thi đấu. Đỗ Thị Ánh Nguyệt là VĐV “mở hàng” khi tranh tài tại nội dung cung một dây vào sáng 23/7.

Nhiều đơn vị, tổ chức kinh tế tiếp tục treo thưởng cho các VĐV nếu đoạt huy chương tại Olympic lần này. Theo thông tin từ cán bộ đoàn, tính tổng các khoản thưởng theo quy định và từ các nhà tài trợ, VĐV sẽ được trao khoảng 2,35 tỷ đồng cho mỗi HCV; 1,32 tỷ đồng cho HCB và 840 triệu đồng cho HCĐ.

Vận động viên Hoàng Xuân Vinh giành 1 HCV, 1 HCB ở Olympic Rio 2016.

Ngay ở buổi họp đoàn trong đêm đầu tiên tại Nhật Bản, 43 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận mỗi người một bộ phát wifi phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc trong những ngày sinh hoạt, tập luyện và thi đấu tại Olympic Tokyo 2020.

Số thiết bị nói trên được Hội người Việt Nam tại Nhật Bản chuẩn bị như một món quà động viên tinh thần các VĐV trong những ngày tranh tài tại Thế vận hội sắp tới.

“Chúc mọi người an toàn, sức khỏe và đạt nhiều thành tích tại kỳ Thế vận hội này”, phụ trách Văn phòng Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Anh Tuấn gửi lời chúc tới các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định sự quan tâm, tình cảm từ đồng bào ta ở nước ngoài tiếp thêm nguồn sức mạnh cho các VĐV, HLV vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao