Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng trước Camphuchia để vào Bán kết AFF Cup

Đó chính là khẳng định của Huấn luyện viên Park Hang-seo ngay sau khép lại trận hòa với tỷ số 0 – 0 trước Indonesia vào tối ngày 15/12 trên sân Bishan của Singapore tại khuôn khổ bảng B của AFF Cup 2020.

Chia sẻ với truyền thông sau trận đấu, Huấn luyện viên Park Hang-seo cho rằng: Ở trận này, tôi nghĩ rằng các cầu thủ đã phát huy được vai trò của mình. Nếu họ ghi bàn được sẽ tốt hơn nhưng tất cả đều đã nỗ lực hết sức. Thực ra, tuyển Indonesia hay Malaysia cũng đã chắc chắn vào bán kết đâu. Chúng tôi ở vị trí thứ hai bảng B, chỉ kém hiệu số 1 bàn so với Indonesia. Ở lượt cuối, Việt Nam gặp Campuchia, trong khi Indonesia chạm trán đối thủ rất mạnh là Malaysia. Việt Nam sẽ dồn toàn lực để thắng Campuchia trong trận cuối diễn ra vào ngày 19/12.

Khả năng bị loại từ vòng bảng của tuyển Việt Nam là rất thấp. Quang Hải và đồng đội cần một kết quả hòa trở lên ở lượt trận cuối với Campuchia để có thể giành vé đi tiếp. Bởi vì Indonesia gặp Malaysia và buộc phải loại nhau để có cơ hội đi tiếp.

“Đây là trận đấu rất khó khăn, và kết quả không như mong đợi, nhưng toàn đội đã rất cố gắng. Chúng tôi đã thực hiện tốt đấu pháp mà ban huấn luyện đề ra”, đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải chia sẻ sau trận hoà 0-0 với Indonesia. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng tỏ rõ thái độ lạc quan: “Chúng tôi đã chơi với 100% tinh thần và chuyên môn, nhưng không thể giành ba điểm. Dù vậy, kết quả lần này không ảnh hưởng tới cơ hội vào bán kết của Việt Nam. Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ tập luyện và chuẩn bị chu đáo cho trận cuối. Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu thật tốt, và thắng Campuchia để giành vé đi tiếp”.

Xếp hạng bảng A và B, AFF Cup 2020 sau ngày 15/12:

P. V

Xem thêm Thể thao