Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo thừa nhận tuyển Việt Nam bị lộ bài

HLV Park Hang Seo dành thời gian trao đổi với truyền thông trước buổi tập thứ hai của tuyển Việt Nam trên đất UAE.

Mở đầu cuộc trả lời phỏng vấn, HLV Park Hang Seo cho biết, tuyển Việt Nam hiện không có khó khăn gì đặc biệt. Về tình hình chấn thương, không có ca nào lớn, chỉ có chấn thương nhỏ của cầu thủ.

Trong hơn 3 năm qua, bóng đá Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công, với những kỳ tích vang danh châu lục. Mặc dù vậy, khó khăn với HLV Park Hang Seo và các cộng sự cũng dần lớn hơn.

HLV Park Hang Seo thừa nhận tuyển Việt Nam bị lộ bài Ảnh 1
HLV Park Hang Seo thừa nhận tuyển Việt Nam bị lộ bài.

Những miếng đánh hay con người trong cách vận hành chiến thuật của thầy Park dần bị các đối thủ nghiên cứu, tìm cách hóa giải. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thẳng thắn nói về vấn đề này.

“Từ tháng 12 năm ngoái, chúng tôi đã tập luyện và tự đánh giá rằng về mặt chiến thuật đã bị lộ khá nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi có khá nhiều lựa chọn. Dẫu vậy, khi thực hiện lựa chọn, các cầu thủ phản ánh là họ không quen lắm với những lựa chọn mới.

Với tôi điều quan trọng nhất hiện nay là đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau. Những lựa chọn này cần cầu thủ có thời gian lĩnh hội và học thuộc. Ngay từ đầu, chúng ta phải có nhiều kịch bản, mỗi kịch bản sử dụng cho một thời gian”, thầy Park chia sẻ.

Theo kế hoạch, Đặng Văn Lâm sẽ sang Dubai ngày 28/5. Nhưng vì gặp trục trặc, phải tới ngày 2/6 thủ thành Việt kiều mới có thể tập cùng các đồng đội. HLV Park chưa gặp trực tiếp Đặng Văn Lâm, nhưng vẫn nắm rõ tình hình của thủ thành hiện khoác áo Cerezo Osaka.

“Ở Thai League, trận cuối cùng của Lâm là từ tháng 12/2020. Lâu lắm rồi cậu ấy không được thi đấu chính thức, không ra sân hoặc dự bị. Tôi có nghe là Văn Lâm tập luyện chăm chỉ và đều đặn. 

Tôi nghĩ là cần đợi Lâm sang trực tiếp để bàn bạc và trao đổi. Ngoài Tấn Trường, tuyển Việt Nam còn có Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng để theo dõi và cả Văn Lâm nữa. Chúng ta làm sao đến ngày 7/6 có thể chọn thủ môn có phong độ tốt nhất”.

Ở lần tập trung này, tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn về nhân sự với chấn thương của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Mặc dù vậy, thầy Park đánh giá tuyến giữa của tuyển Việt Nam còn nhiều sự thay thế chất lượng như Tuấn Anh, Đức Huy, Xuân Trường, Hoàng Đức hay Hai Long. 

Thậm chí ở trường hợp đặc biệt, Quang Hải cũng sẽ được kéo xuống thấp hơn thường lệ để thi đấu trong vai trò tiền vệ trung tâm.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao