Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19 trước ngày lên đường sang UAE

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 trước khi lên đường tập huấn tại UAE.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại sau khi vòng 13 V.League 2021 khép lại. Đợt tập trung sắp tới nhằm chuẩn bị lực lượng cho vòng loại World Cup 2022. Dự kiến HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ lên đường sang UAE tập huấn vào cuối tháng 5, trước khi đá vòng đầu khoảng 4 ngày. Bốn lượt trận còn lại của bảng G diễn ra từ ngày 3/6 đến 15/6. ĐT Việt Nam bắt đầu thi đấu trận đầu tiên gặp Indonesia vào ngày 7/6.

Chia sẻ về kế hoạch tập huấn, Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Chúng tôi đã thống nhất với ông Park sẽ để ĐT Việt Nam tập huấn tại UAE. Nếu chọn quốc gia khác, việc di chuyển và tập luyện sẽ rất phức tạp do quy trình cách ly phòng chống dịch COVID-19. Việc phải cách ly 14 ngày sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của ĐT Việt Nam.

doi-tuyen-viet-nam
ĐT Việt Nam sẽ được tiêm vắc xin trước khi sang UAE tập huấn

Bên cạnh đó, sang UAE sớm sẽ giúp ông Park và các cầu thủ có thời gian thích nghi với thời tiết, khí hậu tại đay. Đó là những lý do mà chúng tôi lựa chọn UAE cho đợt tập huấn sắp tới của ĐT Việt Nam”.

Theo xác nhận của ông Lê Hoài Anh, trước khi sang UAE, ĐT Việt Nam sẽ được tiêm vaccine phòng dịch COVID -19. Tuy nhiên, đại diện VFF cho biết chương trình cụ thể hiện chưa triển khai do phụ thuộc vào lịch trình di chuyển, tập huấn của đội tuyển.

“Hiện tại V.League vẫn đang diễn ra, chúng tôi chưa thể triển khai kế hoạch cụ thể. Dự kiến ĐT Việt Nam sẽ được tiêm vaccine sau khi các cầu thủ hội quân cùng HLV Park Hang Seo”, Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Ngoài ĐT Việt Nam, Tổng cục TDTT cũng đã có tờ trình để tiêm vaccine COVID-19 cho 180 người thuộc nhóm ưu tiến số 1 và 192 người thuộc nhóm ưu tiên số 2. Tất cả đều là quan chức, cán bộ, HLV và VĐV các môn thể thao. Trong đó, thành viên ĐT Việt Nam, 3 đội bóng tham dự các giải quốc tế của AFC là Viettel, Hà Nội và Sài Gòn.

Phong Trần

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao