Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thủ môn Văn Hoàng lên tuyển thay Tấn Trường

Do thủ môn Tấn Trường có kết quả dương tính Covid-19 nên HLV Park Hang Seo đã quyết định gọi thủ môn Văn Hoàng lên tuyển lần này để chuẩn bị cho các trận đấu ở VL thứ 3 World Cup 2022.

Trong danh sách 28 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo vừa công bố vừa qua có đến 4 thủ môn, trong đó có tân binh Vũ Tuyên Quang. Tuy nhiên, vừa qua thủ môn Tấn Trường có kết quả xét nghiệm PCR của anh là dương tính với Covid-19 nên thủ thành này không chỉ  vắng mặt tại 2 trận đấu với Hà Nội FC gặp TP.HCM (12-3) và Thanh Hoá (16-3) mà không thể tham gia tập luyện với đội tuyển Việt Nam hướng đến 2 trận gặp Oman (24-3) và Nhật Bản (29-3) tới.

Chính vì thế mới đây, HLV Park Hang Seo đã có sự điều chỉnh khi đưa thủ môn Văn Hoàng lên tuyển thay thế cho Tấn Trường. Văn Hoàng cũng là cái tên rất đỗi quen thuộc trong các đợt tập trung của ĐT Việt Nam, nhưng anh chưa từng được bắt chính. Việc Tấn Trường vắng mặt sẽ củng cố vị trí số 1 của Nguyên Mạnh, người đang có phong độ khá tốt thời gian gần đây.

Ở trận gặp Trung Quốc vừa qua, Nguyên Mạnh được bắt chính và chơi khá ấn tượng. Trước đây, Tấn Trường được xếp bắt chính khá nhiều nhưng sau đó anh mất chỗ vào tay Nguyên Mạnh.

Một trường hợp trước đây được gọi lên tuyển là tiền vệ Văn Vũ của B.BD nhưng do anh mới bị phát hiện dương tính Covid-19 nên HLV Park Hang Seo đã gọi thay thế bằng phương án Ngọc Quang.

Theo kế hoạch, ngày 14-3, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội và bắt đầu tập luyện chuẩn bị 2 trận cuối VL thứ 3 World Cup 2022 gặp Oman trên sân nhà và Nhật Bản trên sân khách.

Hoàng Trọng

Xem thêm Thể thao