Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chuyên gia đánh giá gì sau trận Việt Nam thua sát nút Nhật Bản

Việt Nam tiếp tục cho thấy sự tiến bộ qua từng trận tại vòng loại thứ ba bất chấp việc tiếp tục thua trận trước Nhật Bản và khép lại lượt đi mà không có điểm nào.

“Tuyển Việt Nam chơi khá sòng phẳng với Nhật Bản. Tôi tin rằng nếu chơi tử thủ với số đông, chúng ta sẽ có thế trận an toàn, nhưng các cầu thù đã chơi rất tự tin. Sự sòng phẳng chúng ta thể hiện được ở trận này cho thấy giá trị của tuyển Việt Nam”, nguyên quyền Tổng thư ký VFF, trưởng đoàn bóng đá nữ Phan Anh Tú chia sẻ.

Tuyển Việt Nam có màn trình diễn đáng khen. Phải gặp đối thủ đứng hạng hai châu lục, sở hữu 11 cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đã nỗ lực phòng ngự và tổ chức lên bóng. Trong hiệp 2, tuyển Việt Nam không còn lùi sâu, mà mạnh dạn tấn công, tạo ra cơ hội ăn bàn trước cầu môn của thủ thành Shuichi Gonda.

Chuyên gia Phan Anh Tú đánh giá: tâm thế chơi đôi công (ở một số thời điểm) cùng sự tự tin trong xử lý của Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng,… trước những cầu thủ hàng đầu cũng để lại những ấn tượng đẹp.

“Trong hiệp 2, chúng ta có cơ hội ăn bàn, những pha xử lý cho thấy sự trưởng thành rất lớn. Quang Hải, Hoàng Đức,… tự tin chơi kỹ thuật trước những đối thủ đẳng cấp thế giới, không có gì đáng lo ngại cả. Ngoài ra, các trung vệ như Tiến Dũng, Ngọc Hải bọc lót cho nhau tốt.

Tuyển Việt Nam chơi phản công rất tốt. Những pha di chuyển, rướn người như lướt trên mặt cỏ của Văn Toàn khiến những cầu thủ đẳng cấp cũng phải vất vả bám theo. Tuyển Việt Nam đã thi đấu rất tiến bộ, nhưng tiếc là có những cơ hội chúng ta chưa tận dụng được”, ông phân tích thêm.

Ngoài ra, chuyên gia Phan Anh Tú cũng cho rằng Nhật Bản chưa có phong độ tốt nhất ở trận này. Trước trận, chuyên gia của VFF khẳng định đội bóng của HLV Hajime Moriyasu chưa tìm thấy nhịp chơi bóng lý tưởng do phong độ các cầu thủ trụ cột không đồng đều, đồng thời đội tuyển có ít thời gian tập luyện.

Ở trận này, Nhật Bản chỉ chơi đủ hay để thắng, còn lại chưa thể hiện được quá nhiều dù tuyển Việt Nam có không ít pha bóng sơ hở.

“Nhật Bản chưa có phong độ tốt nhất. Rất nhiều cơ hội cầu thủ đối phương có cơ hội cướp bóng phản công, nhưng cách khai thác của họ tương đối đơn giản, không có gì sắc bén. Trong hiệp 2, tuyển Việt Nam mất bóng nhiều, song Nhật Bản không khai thác được. Họ chưa có phong độ và lối chơi tốt nhất”, chuyên gia Phan Anh Tú kết luận.

P.V

Xem thêm Thể thao