Kết nối với chúng tôi

Thể thao

EA hủy giải đấu FIFA eWorldCup và FIFA eNations Cup vì Covid-19

Liên đoàn FIFA đã đưa ra thông báo chính thức về việc hủy bỏ FIFA eWorldCup và FIFA eNations Cup 2021 của bộ môn thể theo điện tử bóng đá FIFA trên trang chủ fifa.gg:

”Vì những sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 toàn cầu liên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh và những yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của FIFA, FIFA đã quyết định hủy bỏ hai giải đấu lớn nhất của FIFA eSports năm nay.
Để tuyên dương những nỗ lực của các cá nhân vận động viên và các đội tuyển, CLB cũng như các tổ chức đầu tư; FIFA quyết định sẽ chia đều tiền thưởng cho tất cả các tuyển thủ đã vượt qua được vòng loại eWorldCup; các quốc gia đã vượt qua vòng loại eNations Cup cũng sẽ được phần thưởng tương tự.

Ủy ban FIFAe và Liên đoàn FIFA sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để hướng đến một tương lai phát triển lâu dài và mạnh mẽ của bộ môn thể thao điện tử này, và mong rằng hệ thống giải đấu của FIFAe sẽ quay trở lại trong thời gian sớm nhất với sự cạnh tranh và đẳng cấp cao hơn“.

Dù hệ thống FIFA Global Series đã gần như khép lại mùa giải này sớm hơn dự kiến, tuy nhiên riêng ở game FIFA Online 4 thì các quốc gia tham dự EACC và FIFA eContinental vẫn sẽ được phép thi đấu dưới dạng trực tuyến (online).

FIFAe Continental Cup 20 - CKTG FIFA Online 4 chính thức khởi tranh

Như vậy có thể chính thức nói rằng, khán giả của eSports FIFA sẽ không có cơ hội để xem những MoAuba, MsDossary hay Tekkz được tranh tài tại giải đấu danh giá nhất bộ môn bóng đá điện tử này. Bù lại thì sự hỗ trợ chia đều giải thưởng là một hành động rất đáng hoan nghênh của Liên Đoàn trong thời buổi mà rất nhiều khía cạnh của xã hội bị tác động nặng nề bởi đại dịch.

Theoông Dương Vi Khoa – chủ tịch Hiệp Hội eSports Việt Nam (VIRESA), tháng 4/2021 lẽ ra Việt Nam sẽ có một giải tuyển chọn để tìm kiếm nhân tài đại diện ĐTQG Việt Nam tham dự FIFA eNations Cup, tuy nhiên cũng vì những ảnh hưởng của Covid-19 mà vòng tuyển chọn này đã không được diễn ra.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao