Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sân Mỹ Đình được cải tạo chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cùng Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ cải tạo sân vận động Mỹ Đình. ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp tuyển Nhật Bản (11/11) và tuyển Saudi Arabia (16/11) trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trước đó, sân Mỹ Đình trở thành tâm điểm của dư luận sau trận tiếp đón Australia (7/9/2021) trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mặt cỏ thi đấu xuống cấp trầm trọng cả về thẩm mỹ lẫn chất lượng khiến truyền trông xứ sở chuột túi ví von không khác gì “bãi cỏ bò gặm dở”.

Đồng thời, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có văn bản gửi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đánh giá rằng sân Mỹ Đình chưa đảm bảo chất lượng ở nhiều hạng mục và yêu cầu khẩn trương tìm cách khắc phục, sửa chữa. AFC yêu cầu sân Mỹ Đình phải được chăm sóc mặt sân, sửa chữa 8 phòng chức năng đảm bảo tiêu chuẩn.

Sân VĐ Mỹ Đinh mới được cải tạo

Sau hơn 1 tháng bắt tay vào công tác cải tạo, nâng cấp với sự giám sát và kiểm tra sát sao của lãnh đạo Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch cũng như Tổng cục Thể dục thể thao, sân Mỹ Đình đã có sự thay đổi đáng kể.

Ngoài ra, lớp cỏ cũ đã được bóc ra và trồng cỏ mới. Qua quá trình chăm sóc kỹ lưỡng như bón phân, diệt giun, tưới nước hàng ngày,… mặt cỏ lên xanh và mềm mại hơn. Ngoài ra, khu vực khung thành 2 bên cũng được chăm sóc nhiều hơn, bởi đây là phạm vi hoạt động rất nhiều trong mỗi trận đấu. Bên cạnh việc cải tạo mặt sân, các phòng chức năng cũng được tu sửa, nâng cấp từ cuối tháng 9 vừa qua.

Theo ông Nguyễn Trọng Hổ – Giám đốc khi Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết, các hạng mục cơ bản như 2 phòng trọng tài, 2 phòng vận động viên, 1 phòng tổ chức 1 phòng VAR sẽ được hoàn thiện trong vài ngày tới.

Tất cả các hạng mục của sân Mỹ Đình sẽ được nghiệm thu trước ngày 28/10 để chuẩn bị cho đợt “sát hạch” của AFC. Nếu đảm bảo các tiêu chuẩn quy định, AFC sẽ cấp phép tổ chức các lượt trận của tuyển Việt Nam vào tháng 11 tới đây.

Văn Hiền-T/h

Xem thêm Thể thao