Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Mở cửa đón khán giả trận đấu giữa ĐT Futsal Việt Nam và Brazil

Trước đó, ngày 12/9, tại Klaipeda, ban tổ chức vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2021 đã họp kỹ thuật cùng đại diện các đội bảng D liên quan đến việc đăng ký màu áo, công tác y tế, truyền thông và những quy định được cập nhật mới nhất liên quan đến giải đấu.

Theo đó, đại diện 4 đội bóng của bảng D là Việt Nam, Brazil, Cộng hòa Séc và Panama đã được ban tổ chức phổ biến nhiều quy định trước khi bước vào tranh tài từ ngày mai. Tham gia cuộc họp này có Trưởng đoàn Trần Anh Tú cùng đại diện các bộ phận liên quan của đội tuyển là y tế, truyền thông.

Được biết, danh sách đăng ký, đội tuyển futsal Việt Nam góp mặt tại giải với 16 cầu thủ chính thức, trong đó có 3 thủ môn. Đội tuyển futsal Việt Nam đã lựa chọn đăng ký hai bộ trang phục thi đấu là màu đỏ và màu trắng.

Tuy nhiên, đây là hai bộ trang phục thi đấu truyền thống, đã gắn bó với đội tuyển suốt thời gian qua. Trong trận ra quân gặp đội tuyển futsal Brazil, các học trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ mặc bộ quần áo thi đấu màu đỏ truyền thống.

Một trong những vấn đề mới và nhận được sự quan tâm của các đội bóng tham dự giải là các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trước khi đến nhà thi đấu, toàn bộ các thành viên của các đội sẽ phải test RT-PCR và chỉ những người có kết quả âm tính mới được vào sân.

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã sẵn sàng cho trận ra quân tại Futsal World Cup

Khi đến nhà thi đấu, các thành viên phải thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn. Khi khởi động và bước vào thi đấu, các huấn luyện viên, cầu thủ sẽ không phải đeo khẩu trang. Sau mỗi hiệp đấu, ban tổ chức giải sẽ khử khuẩn khu vực kỹ thuật các đội.

Theo thông tin từ ban tổ chức, số lượng vé bán ra tại mỗi trận đấu tương đương 50% sức chứa của nhà thi đấu. Tại bảng D, các đội bóng sẽ thi đấu ở nhà thi đấu đa năng Klaipeda Arena với sức chứa hơn 7.000 chỗ ngồi. Như vậy, sẽ có tối đa khoảng 3.500 khán giả được vào sân xem các trận.

Tuy nhiên, khán giả vào sân phải có chứng nhận khỏi bệnh hoặc tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 và có giấy xét nghiệm âm tính trước đó.

Đến nay, toàn bộ các cầu thủ đội tuyển futsal Việt Nam đều khỏe mạnh, thể lực sung mãn. Theo kế hoạch, vào tối nay, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu với đối thủ đang xếp thứ 2 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA là đội tuyển futsal Brazil. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 20h giờ địa phương, tức 0h ngày 14/9 theo giờ Hà Nội.

Xuân Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao