Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Làm văn kể về công việc của mẹ, cậu bé tiểu học khiến dân mạng ngã ngửa vì câu chốt cuối bài

“Em rất yêu mẹ và tự hào về mẹ nhưng lớn lên em sẽ làm công việc khác”, cậu bé tiểu học viết.

Những bài tập làm văn của các cô cậu học sinh tiểu học luôn khiến người lớn phải cười ngả nghiêng vì quá đỗi chân thật và đáng yêu. Nghĩ gì, thấy gì là các cô cậu sẽ thuật lại cho bằng hết trong bài văn của mình, và có không ít ông bố bà mẹ phải tròn mắt ngạc nhiên bởi những lời kể của con mình. 

Mới đây nhất, một bài văn lại gây bão mạng xã hội với đề bài kể về một người lao động trí óc mà em biết. Cậu bé này kể về người mẹ với công việc kế toán. 

Cậu bé mở màn: “Em biết rất nhiều người làm việc trí óc nhưng trong đó em thích nhất là mẹ em. Mẹ em năm nay ba mươi chín tuổi và làm nghề kế toán.“.

Làm văn kể về công việc của mẹ, cậu bé tiểu học khiến dân mạng ngã ngửa vì câu chốt cuối bài Ảnh 1
Bài văn của cậu bé tiểu học khiến dân mạng cười ngất. Ảnh: Internet

Đến phần mô tả công việc của mẹ, cậu bé khá thành thật: “Hằng ngày, mẹ em phải dán mắt vào máy tính để làm việc. Với có nhiều người nói mẹ em làm chậm, không có lương làm kịp cho họ nhưng mẹ em nói kệ, ai nói cứ nói mẹ chậm cứ chậm”.

Điều khiến nhiều người phải bất ngờ chính là câu chốt “bá đạo” trong bài văn này: “Tuy công việc bận rộn nhưng cuối tuần mẹ vẫn đi chơi với em xong rồi về làm tiếp. Em rất yêu mẹ và tự hào về mẹ nhưng lớn lên em sẽ làm công việc khác”.

Ngay sau khi bài viết này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước lời văn hóm hỉnh, dễ thương và rất đỗi chân thật của cậu bé tiểu học này. Có lẽ, bố mẹ cậu bé đọc được bài văn này cũng phải cười ngất trước lối kể chuyện “bá đạo” của con trai. 

Theo: saostar.vn

Xem thêm Giáo dục Thể chất