Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV xin lỗi người hâm mộ vì Hoàng Thị Duyên chưa giành được huy chương Olympic Tokyo

Đêm 27/7, HLV Lưu Văn Thắng của đội tuyển cử tạ Việt Nam đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ cả nước vì học trò của anh – VĐV Hoàng Thị Duyên (59kg) chưa giành được huy chương Olympic Tokyo 2020.

Trước đó vào chiều 27/7, niềm hy vọng cuối cùng của cử tạ Việt Nam tại Olympic Tokyo – lực sĩ Hoàng Thị Duyên đã bước vào thi đấu. Với tổng cử 208kg, Duyên chỉ đứng vị trí thứ 5 và không thể giành được huy chương cho thể thao Việt Nam.

Trước tiên, tôi gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ đã theo dõi, ủng hộ cử tạ suốt thời gian qua. Thầy trò tôi rất buồn vì kết quả thi đấu không được như mong muốn dù đã cố gắng hết sức“, HLV Lưu Văn Thắng trả lời sau thất bại của Hoàng Thị Duyên ở Olympic Tokyo. 

Cử tạ Việt Nam mang về 2/4 tấm huy chương ở các kỳ Thế vận hội gần nhất. Tuy nhiên, tại Olympic Tokyo, lần lượt Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên đều không thể lọt vào nhóm cạnh tranh huy chương dù được đánh giá là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam.

Nếu Thạch Kim Tuấn trắng tay ở nội dung 61kg, không được xếp hạng trong số 14 VĐV tranh tài thì Hoàng Thị Duyên cũng không thành công ở nội dung 59kg nữ. Nữ VĐV gốc Lào Cai đạt thành tích 208kg, xếp hạng 5 chung cuộc dù có thời điểm vươn lên vị trí thứ hai. 

Hoàng Thị Duyên thi đấu không thành công

Theo HLV Lưu Văn Thắng, dịch bệnh phần nào ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của các VĐV. Nếu các đối thủ được chuẩn bị, đầu tư bài bản, các VĐV Việt Nam phải tập luyện trong điều kiện thiếu thốn, dẫn đến thành tích không được như kỳ vọng.

Đối thủ của Hoàng Thị Duyên rất mạnh, họ được đầu tư rất cơ bản. Còn với Duyên, gần 2 năm qua vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thầy trò tôi không được đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều.

Vì thế VĐV đã không thể phát huy được hết thành tích của mình khi tranh tài tại Olympic Tokyo. Đây sẽ là bài học để thầy trò tôi rút kinh nghiệm cho Olympic Paris vào năm 2024, không lặp lại như hôm nay“, HLV Lưu Văn Thắng khẳng định. 

Với thất bại của cử tạ, đoàn thể thao Việt Nam gần như không còn cơ hội đua tranh huy chương ở Olympic Tokyo. Những VĐV còn trụ lại giải đấu đến ngày thi đấu thứ 6 gồm bộ đôi Đỗ Thị Ánh Nguyệt – Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi).

Nhóm VĐV này đều không được đánh giá là ứng viên sáng giá để tranh chấp ngôi cao.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao