Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải vô địch U19 quốc gia (nam, nữ) và giải Futsal nữ quốc gia 2022

Sáng 18/1, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu cho 3 giải đấu sẽ khởi tranh sớm nhất trong năm 2022, gồm: giải bóng đá Vô địch U19 quốc gia, giải bóng đá nữ Vô địch U19 quốc gia và giải futsal nữ quốc gia năm 2022.

Tới dự buổi lễ có ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực LĐBĐVN, trưởng ban Futsal; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; đại diện công ty Cổ phần Truyền thông Thanh Niên – đơn vị phối hợp tổ chức, đại diện Báo Thanh Niên; đại diện các đội bóng tham dự các giải đấu; và các cơ quan truyền thông báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN khẳng định: “Trong những năm vừa qua, hệ thống các giải đấu trẻ, bóng đá nữ đã được LĐBĐVN duy trì, từng bước hoàn thiện và đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Công tác tổ chức trận đấu đang ngày càng được chuyên nghiệp hóa nhằm đáp ứng các yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới của bóng đá Việt Nam, qua đó nâng cao chất lượng các giải đấu ngoài chuyên nghiệp. LĐBĐVN sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn của giải, đồng thời tin tưởng rằng các giải trẻ, futsal và bóng đá nữ sẽ ngày càng thu hút được sự quan tâm của khán giả, thể hiện vai trò trong việc đánh giá sự phát triển của bóng đá phong trào và bóng đá Việt Nam”.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN.

Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm: “Các giải đấu sẽ là môi trường cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, qua đó đóng góp tích cực vào việc chuẩn bị lực lượng cho các đội tuyển tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2022. Đặc biệt, năm nay giải futsal nữ quốc gia được tổ chức nhằm chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển futsal nữ quốc gia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam”.

Năm 2022, giải bóng đá Vô địch U19 quốc gia lần đầu tiên ghi nhận 31 đội đăng kí dự vòng loại, đây là con số cao nhất từ trước đến nay. Giải đấu được chia làm 6 bảng, với 4 bảng tổ chức ở phía Bắc và 2 bảng tổ chức ở phía Nam. Năm nay, giải đấu cũng sẽ mở rộng giới hạn độ tuổi từ 15 đến 19 thay vì 16 đến 19 như mọi năm.

Vòng loại U19 Quốc gia 2022 diễn ra theo thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, 6 đội đầu bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng chung kết. Do bảng F có 6 đội, nên đội nhì bảng đấu này sẽ không được tính kết quả trong các trận đấu với đội xếp cuối bảng để số trận của các đội nhì bảng là bằng nhau. Vòng loại U19 Quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 15/2 đến ngày 10/3, vòng chung kết diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 31/3/2022.

Tại giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia 2022, 6 đội bóng tham dự là Thái Nguyên, Hà Nội, TP.HCM, Sơn La, Phong Phú Hà Nam và Than Khoáng Sản Việt Nam. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt để xác định nhà vô địch. Giải đấu sẽ được diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 4/3 đến ngày 1/4/2022.

Trong khi đó, giải futsal nữ quốc gia lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo tiền đề cho đội tuyển futsal nữ Việt Nam hướng đến SEA Games 31 với 4 đội tham dự đến từ 2 địa phương gồm Phong Phú Hà Nam I, Phong Phú Hà Nam II, TP Hồ Chí Minh Q1 và Thái Sơn Nam. Giải đấu diễn ra theo thể thức vòng tròn 2 lượt từ ngày 19/2 đến ngày 1/3/2022.

Nét mới tại mùa giải 2022 là các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 đã trở thành một những nội dung của Điều lệ các giải, thay vì chỉ ban hành qua các thông báo của BTC giải như giai đoạn vừa qua. Điều này đã cho thấy sự chủ động của LĐBĐVN trong việc bám sát mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới, theo đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

Hoàng Trọng

Xem thêm Thể thao