Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT Việt Nam hội quân trở lại ngày 25/10

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện trong hơn nửa tháng trước khi bước vào trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân nhà Mỹ Đình vào giữa tháng 11 tới đây.

Sau khi, kết thúc loạt trận tháng 10 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã về nước ngày 14/10 vừa qua. Theo kế hoạch, hết thời gian cách ly, các cầu thủ sẽ được “xả trại” ngắn ngày để về thăm gia đình, trước khi hội quân trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11 tới.

Trong 4 trận đấu đầu tiên tại vòng loại cuối World Cup 2022, ĐT Việt Nam hiện chưa giành được điểm nào. Gần nhất, đội bóng của ông Park Hang Seo vừa để thua Oman 1-3. VFF vì vậy đang hy vọng việc các CĐV vào sân sẽ là nguồn động viên lớn cho các cầu thủ.

Cụ thể, trong đợt hội quân lần này, ĐT Việt Nam sẽ đón chào sự trở lại của tiền vệ Minh Vương sau 2 tháng chữa trị chấn thương. Đến lúc này, chấn thương đầu gối của Minh Vương đã hồi phục tốt nên anh tràn đầy cơ hội được ra sân thi đấu vào giữa tháng 11 tới.

Được biết, một trường hợp khác là Trọng Hoàng do chưa chữa khỏi chấn thương thoát vị đĩa đệm nên tạm thời vắng mặt. Về quân số của ĐT Việt Nam, một số gương mặt đang khoác áo U23 Việt Nam là Thanh Bình, Văn Xuân, Văn Toản, Việt Anh sẽ tạm thời vắng mặt. Nhiều khả năng, phải đến ngày 3/11, nhóm cầu thủ này mới cùng HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin mới có mặt tại ĐT Việt Nam.

Đồng thời, HLV Park Hang Seo sẽ tạm thời giao việc huấn luyện cho trợ lý Park Choong Kyun phụ trách. Bên cạnh đó, còn có các trợ lý khác là Thế Anh, Danh Minh và Hồng Việt cùng tham gia huấn luyện. Trong ngày hôm qua, đội trưởng Ngọc Hải đã có mặt khá sớm tại đội tuyển.

Ngoài ra, 2 cầu thủ Thanh Thịnh, Xuân Mạnh dù không có tên trong đợt sang UAE vừa qua nhưng lần này sẽ góp mặt. Hiện nay 1 ca chấn thương khác là Tuấn Anh đã hồi phục hoàn toàn nên góp mặt ngay từ đầu.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao