Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tay đua Thái Lan ghi dấu ấn ở Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương

Ngày 8-3, Maneephan Jutatip (tuyển Thái Lan) đã thắng chặng mở màn Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2023 bằng pha nước rút dũng mãnh.

Tay đua Thái Lan ghi dấu ấn ở Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Ảnh 1.
Maneephan Jutatip mừng chiến thắng chặng mở màn – Ảnh: M.Q.

Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương năm nay khởi tranh với sự vắng mặt đáng tiếc của tay đua Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời). 

Nguyễn Thị Thật đang trong quá trình tập huấn châu Âu cùng CLB Israel Premier Tech Roland – một trong những đội đua chuyên nghiệp nữ hàng đầu thế giới. Ngoài ra, cô cũng đang là tay đua số 2 của châu Á trên bảng xếp hạng của UCI.

Trong bối cảnh này, tuyển Thái Lan đã được đánh giá rất cao khi mang sang Việt Nam đội hình mạnh, trong đó có chân rút Maneephan Jutatip, Batriya Chaniporn, Thitjan Piyathida,… 

Ngay chặng thi đấu đầu tiên vòng quanh TP Mới Bình Dương có tổng lộ trình 66km, các tay đua Thái Lan đã chứng tỏ sức mạnh khi ngăn chặn hầu hết những đợt tấn công của những đối thủ mạnh.

Phải đến giữa chặng này, tay đua trẻ Lâm Thị Thùy Dương (TP.HCM – Vinama) mới thoát đi một mình. Dù vậy, cô vẫn bị các tay đua Thái Lan giữ tầm khoảng 30 giây. Và sau khoảng 20km đi một mình, Thùy Dương cũng bị bắt lại để đoàn đông cùng hướng về đích.

Tay đua Thái Lan ghi dấu ấn ở Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Ảnh 2.
Nỗ lực thoát đi của Thùy Dương – Ảnh: M.Q.

Đáng chú ý, trong nỗ lực rút về đích, một số tay đua đã va vào nhau té ngã, làm ảnh hưởng đến màn cạnh tranh tốc độ. 

Không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn, tay đua Maneephan Jutatip đã tăng tốc lao nhanh về đích đầu tiên với thời gian 1 giờ 40 phút 48 giây. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời) và Nur Aisyah Binti Mohd Zubir (tuyển Malaysia).

Chiến thắng này giúp Maneephan Jutatip tạm mặc cả áo vàng (1 giờ 40 phút 36 giây) và áo xanh tổng sắp (18 điểm).

Ngày 9-3, các tay đua sẽ thi đấu chặng 2 với lộ trình TP Mới Bình Dương – Hớn Quản – TP Mới Bình Dương dài 140km.

Tổng hợp theo tuoitre.vn

Xem thêm Thể thao