Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thường xuyên tập thể thao sẽ thành đạt hơn trong công việc

Bạn đã biết các bài tập thể dục có ảnh hưởng rất lớn đến vóc dáng, cân nặng và sức khỏe, tuy nhiên, liệu bạn có biết tập thể thao mang đến nhiều lợi ích đến công việc, sự nghiệp của bạn hay chưa?

Tổ chức Women in Sport mới đây đã có một nghiên cứu về ảnh hưởng của việc tập thể dục đến mức độ hiệu quả trong công việc, và kết quả cho thấy 77% phụ nữ có những vị trí cao trong công ty thường xuyên chơi thể thao. Nghiên cứu cũng cho thấy việc tập thể dục thường xuyên giúp hoàn thiện các kỹ năng cần thiết trong công việc như làm việc cá nhân, làm việc nhóm và kiểm soát stress.

Phát triển tư duy tự tin

Nghiên cứu cho thấy những người chơi thể thao luôn biết tự đánh giá các động tác của bản thân và quan sát người khác để cải thiện các bài tập của mình. Điều này là rất cần thiết đối với phụ nữ trong kinh doanh, bởi họ là những người cần phải tin rằng họ có thể tự vươn lên và biết quan sát để có thể giải quyết các tình huống một cách phù hợp nhất.

Kiên định với những mục tiêu

Chơi thể thao cũng giống với sự tập trung cho các kế hoạch cho tương lai – một yếu tố quan trọng để thành công trong sự nghiệp. Thông qua tập thể dục, bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc thiết lập mục tiêu, kế hoạch làm thế nào để tiếp cận chúng và sau đó kiên định để thực hiện những mục tiêu đã đặt ra.

Kiểm soát mức độ stress

Kết quả của nghiên cứu đã cho thấy rằng tập thể dục giúp phụ nữ kiểm soát được những căng thẳng, lo lắng trong công việc. Theo một khảo sát của YouGov, 42% những người được hỏi đã đồng ý rằng hoạt động thể chất đã giúp họ giữ bình tĩnh trong khi trong những tình huống căng thẳng tại nơi làm việc.

Nhìn nhận vấn đề khách quan, thấu đáo

Tập thể dục là một cách giúp bạn tạm thoát ra khỏi những mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống hàng ngày. Thể thao không những có nhiều lợi ích đối với thể chất, mà còn là lợi ích về mặt tinh thần. Những lúc tập thể dục sẽ là thời điểm mà bạn có thể quên đi các công việc tẻ nhạt, lặp đi lặp lại mỗi ngày và suy nghĩ thấu đáo, kỹ càng hơn về những vấn đề, tình huống mà bạn đang đối mặt.

Tạo động lực cho người khác

Việc chơi một môn thể thao trong cùng một đội sẽ giúp bạn hiểu được giá trị của người khác cũng như giá trị mà sự đoàn kết đem lại.

An Chi

Xem thêm Thể thao