Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sông Lam Nghệ An bất ngờ hội quân trở lại chỉ sau 1 tuần “xả trại”

Theo kế hoạch, V.League 2021 sẽ đấu bù vòng 13 vào ngày 12/2/2022. Sau khi có kết quả của giai đoạn 1 để phân chia thành 2 nhóm A và B, giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 16/2/2022 và kết thúc vào ngày 12/3/2022.

Cụ thể, ngay sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức thông báo dời V.League 2021 sang đến tháng 2/2022, các câu lạc bộ đã bắt đầu “xả trại” cho cầu thủ về nhà nghỉ ngơi.

Một loạt các ngoại binh như Rodrigo, Konan (Nam Định), Lee Nguyễn (TPHCM), Geovane, Bruno, Moses (Hà Nội), Jaha (Viettel) cũng được ban lãnh đạo đội bóng tạo điều kiện trở về quê hương thăm gia đình.

Tuy nhiên, trong khi đa phần các câu lạc bộ đều tạm nghỉ ít nhất 3 tháng thì Sông Lam Nghệ An bất ngờ hội quân trở lại chỉ sau 1 tuần “xả trại”. Toàn bộ thành viên đội 1 đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào sáng nay (16/8) trước khi bắt đầu giai đoạn rèn quân và tập luyện trong buổi chiều cùng ngày.

Trước đó, tại V.League 2021, Sông Lam Nghệ An đang đứng cuối bảng xếp hạng với 10 điểm sau 12 lượt trận, kém đội bóng xếp trên là Sài Gòn 3 điểm và chắc chắn rơi xuống nhóm đua trụ hạng ở mùa giải năm nay. Dễ hiểu tại sao đội bóng xứ Nghệ phải tập trung sớm để chuẩn bị về thể lực lẫn kỹ, chiến thuật trước khi giải vô địch quốc gia trở lại vào đầu năm sau.

Ngoại trừ Phan Văn Đức và Văn Hoàng đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam thì quân số của Sông Lam Nghệ An gần như đầy đủ, khi ban huấn luyện và cầu thủ đa phần là người địa phương nên thuận lợi trong việc di chuyển. Ngoài ra, tiền đạo ngoại binh Olaha cũng có mặt bởi anh chỉ vừa đến Việt Nam hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Xuân Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao