Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vận động viên Nguyễn Thị Tâm giành vé đến Olympic Tokyo 2021

Nữ võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm trở thành vận động viên cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam giành vé chính thức đến Olympic Tokyo 2021.

Tại Olympic Tokyo, boxing có 2 vận động viên vượt qua vòng loại là Nguyễn Thị Tâm và trước đó là võ sĩ Nguyễn Văn Đương. Nguyễn Thị Tâm cũng trở thành nữ vận động viên boxing đầu tiên của Việt Nam tham dự Thế vận hội.Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều giải đấu vòng loại của các bộ môn giành vé dự Olympic không thể tổ chức. Trước tình hình trên, Ủy ban Olympic quốc tế đã lựa chọn vận động viên boxing dự Olympic dựa trên thứ hạng trên bảng xếp hạng các giải đấu từ năm 2017 đến nay của Liên đoàn quốc tế tổ chức. Ngoài những vận động viên đã đoạt vé đến Olympic trước đó, Nguyễn Thị Tâm đứng 19 thế giới với 190 điểm tích lũy đã đủ điều kiện góp mặt ở Olympic Tokyo.

Nguyễn Thị Tâm giành vé chính thức đến Olympic Tokyo. Ảnh: FBNV
Nguyễn Thị Tâm giành vé chính thức đến Olympic Tokyo. – Ảnh: FBNV

Được biết, Nguyễn Thị Tâm đã tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19. Trước khi lên đường sang Tokyo, cô sẽ tiến hành sẽ tiêm mũi thứ 2. Người đến Tokyo cùng với Nguyễn Thị Tâm là huấn luyện viên Nguyễn Như Cường.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm năm nay 26 tuổi, là tài năng của boxing Việt Nam. Trong 12 năm sự nghiệp boxing, cô đã giành nhiều danh hiệu cao quý như huy chương Đồng Asiad 2018, huy chương Vàng SEA Games 2019, huy chương Vàng vô địch châu Á 2017…

Như vậy đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 19 vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở Olympic Tokyo 2021, bao gồm cả vé chính thức và vé mời.

Ngày 18.7 đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự Olympic Tokyo, do ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao – làm Trưởng đoàn. Mục tiêu của thể thao Việt Nam là cố gắng giành huy chương ở kỳ Thế vận hội được tổ chức trên đất Nhật Bản.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao