Kết nối với chúng tôi

Công nghệ

Apple sẽ cải thiện camera của các mẫu iPhone cũ

Người dùng Reddit nhận thấy rằng iOS 15 có một tính năng nâng cao tự động.

Thử nghiệm iOS 15 beta

Người dùng của trang web có biệt danh Doubleluckstur đã xuất bản hai bức ảnh – một bức được chụp trên iPhone chạy iOS hiện tại và trên điện thoại thông minh có phiên bản beta của iOS 15. Cả hai hình ảnh đều được chụp phản sáng, để cố tình tạo ra vết lóa đặc biệt ở phần góc của bức ảnh. Thì ra điện thoại thông minh với phiên bản hệ điều hành mới hơn đã tự động sửa ảnh và loại bỏ vết lóa mặt trời.

Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về phát triển phần mềm của Apple, phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple ở San Jose, California, 2019

iOS 15 sẽ cải thiện các thuật toán để xử lý ảnh

Nhiều khả năng, các thuật toán xử lý hậu kỳ hình ảnh được cải tiến đã giúp tạo ra chức năng mới. Cần lưu ý rằng iOS 15 sẽ có sẵn cho một số lượng lớn iPhone và do đó, tùy chọn này sẽ cải thiện hoạt động của máy ảnh không chỉ cho các thiết bị mới, mà còn cho cả các mẫu Apple cũ.

Theo các nhà bình luận từ Reddit, sự đổi mới này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng. Ống kính iPhone thường thu thập ánh những vết lóa không chỉ khi chụp ngược sáng, mà còn từ các nguồn sáng khác, cũng như trong điều kiện ánh sáng nhân tạo chói chang.

Bản phát hành iOS 15 dự kiến sẽ ra mắt ​​vào mùa thu. Ngoài điện thoại thông minh mới của Apple, IOS 15 sẽ có sẵn cho tất cả các điện thoại bắt đầu từ iPhone 6s, kể từ các mẫu ra đời năm 2015 là iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE.

Phong Trần

Xem thêm Công nghệ