Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Tiết lộ mối nguy hiểm bất ngờ của cà phê

Lạm dụng rượu, đồ uống có đường và cà phê có thể dẫn đến tổn thương não và suy giảm nhận thức. Đây là báo cáo của cổng thông tin Eat This, Not That! với tham vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ.

Tác dụng của caffeine đối với cơ thể

Các chuyên gia cảnh báo: “Uống một lượng rượu lớn nhanh chóng giết chết các tế bào thần kinh của não, vì vậy việc uống rượu thường xuyên có thể gây hại nghiêm trọng cho não”.

Điều cực kỳ quan trọng là không nên lạm dụng cà phê. Với một lượng nhỏ, caffeine có tác động tích cực đến các chức năng nhận thức, nhưng tiêu thụ quá nhiều nó gây ra tác dụng ngược hoàn toàn và hơn 6 cốc đồ uống này mỗi ngày có thể gây co rút não và phát triển chứng sa sút trí tuệ.

Đồ uống có nhiều đường cũng có thể có tác động tiêu cực đến chức năng não.

Ảnh hưởng của đường

Trước đây, người ta biết rằng đường có thể gây ảnh hưởng xấu đến chức năng não, và đồ uống có hàm lượng đường cao sẽ phá hủy não, dẫn đến suy giảm vỏ não trước trán theo thời gian. Hóa ra, nếu một người uống một hoặc hai ly đồ uống có đường mỗi ngày, não của người đó già đi 5,8 tuổi, và nếu nhiều hơn hai ly – là 11 năm.

Suy giảm nhận thức

Suy giảm nhận thức là chứng sa sút trí tuệ thứ phát, sự suy giảm liên tục trong hoạt động nhận thức với sự mất mát kiến ​​thức ở một mức độ nào đó và kỹ năng thực hành đã thu nhận trước đó. Thông thường, tình trạng này xảy ra ở tuổi già. Mỗi năm xác nhận khoảng 10 triệu trường hợp sa sút trí tuệ mới trên toàn thế giới.

An Chi

Xem thêm Giáo dục Thể chất