Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu đến ngày 31/12/2021, phạt 40 triệu đồng, đền bù chi phí điều trị chấn thương cho Đỗ Hùng Dũng

Chiều ngày 24/3, Ban kỷ luật VFF đã nhanh chóng ra án phạt cho Hoàng Thịnh sau khi nhận được hồ sơ từ VPF (Ban điều hành giải). Tuy nhiên, đây là cú sốc lớn dành cho Ngô Hoàng Thịnh với mức án phạt thuộc diện đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

Ban kỷ luật VFF đã áp dụng khoản 39 trong quy định kỷ luật với Hoàng Thịnh: “Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm”.

Sốc trước án phạt của VFF dành cho Hoàng Thịnh vì đá gãy chân Hùng Dũng Ảnh 1
Ban kỷ luật VFF cấm Hoàng Thịnh thi đấu đến hết năm 2021, đền viện phí cho Hùng Dũng, phạt 40 triệu đồng.

Mức án phạt của Ban kỷ luật VFF áp dụng cho Hoàng Thịnh có thể nói nặng nhất từ trước đến nay dành cho một cầu thủ gây ra chấn thương cho đối thủ. Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu đến ngày 31/12/2021, phạt 40 triệu đồng, đền bù chi phí điều trị chấn thương cho Đỗ Hùng Dũng (con số ước tính sẽ rất lớn).

Trước Hoàng Thịnh, Thanh Hào từng đá gãy chân tiền đạo Abass, hình ảnh máu chảy đến rợn người. Nhưng Ban kỷ luật VFF không phạt nguội. Lúc đó, Thanh Hào đang thi đấu cho CLB Quảng Ninh, còn Abass thi đấu cho CLB Bình Dương.

Như vậy, CLB TPHCM sẽ không có Hoàng Thịnh đến hết năm 2021. Tiền vệ này còn sẽ nhận thêm án phạt nội bộ từ đội chủ sân Thống Nhất.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao