Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Phó Chủ tịch Liên đoàn Teqball quốc tế Gattyán vinh dự nhận giải thưởng Ngọn lửa của Ủy ban Paralympic Hungary

Người đồng sáng lập môn Teqball đã được Ủy ban Paralympic Hungary vinh danh vì những đóng góp của ông cho môn thể thao Paralympic ở Hungary, chủ yếu trong việc tạo ra và phát triển môn Teqball dành cho các VĐV người khuyết tật.

Vào năm 2020, Liên đoàn Teqball quốc tế và Ủy ban Paralympic Hungary đã phối hợp để thúc đẩy môn thể thao này bằng cách ký Biên bản ghi nhớ cho phép Liên đoàn Teqball quốc tế sử dụng mạng lưới thành viên của Ủy ban Paralympic Hungary để chuyên nghiệp hóa và phát triển hoạt động của thể thao người khuyết tật.

Phó chủ tịch György Gattyán bày tỏ vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý của Ủy ban Paralympic Hungary đồng thời chia sẻ: “Liên đoàn Teqball quốc tế luôn muốn chia sẻ thông điệp rằng mọi người đều được chào đón đến với môn thể thao Teqball, bất kể tuổi tác, xuất thân hay khả năng thể thao. Chúng tôi muốn trung thực với thông điệp mà mình đưa ra và đó là lý do tại sao việc tạo cơ hội cho các VĐV thể thao người khuyết tật là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Giải thưởng này là một tín hiệu của sự tiến bộ mà para teqball đã đạt được chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Liên đoàn Teqball quốc tế cũng xây dựng những kế hoạch rất thú vị cho tương lai, chính vì vậy tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Paralympic Hungary để có thể biến những ý tưởng của chúng tôi thành hiện thực”.

Phó Chủ tịch György Gattyán bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được giải thưởng cao quý của Uỷ ban Paralympic Hungary.

Phó chủ tịch György Gattyán cũng gửi lời chúc Ủy ban Paralympic Hungary có một kỳ Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 thành công.

Liên đoàn Teqball quốc tế đã nỗ lực phát triển môn thể thao này trong ba năm qua và sự hợp tác với Ủy ban Paralympic Hungary đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Vào tháng 3, Liên đoàn Teqball quốc tế đã chính thức ra mắt môn Teqball dành cho VĐV thể thao người khuyết tật, làm bước đà cho các VĐV thi đấu quốc tế và cũng để tạo cơ sở cho người khuyết tật tham gia môn thể thao này.

Có hai hạng thương tật dành cho VĐV khuyết môn Teqball – một hạng dành cho các VĐV phải sử dụng nạng vĩnh viễn và hạng hai dành cho các VĐV đeo chân giả.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao