Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cầu thủ Thái Lan nhận “mưa tiền thưởng” nếu thắng ĐT Việt Nam

Cầu thủ Thái Lan sẽ nhận ‘mưa tiền thưởng’ nếu vượt qua tuyển Việt Nam để giành ngôi vương AFF Cup 2020 trên đất Singapore.

Tuy nhiên, một ngày trước khi đội tuyển Thái Lan lên đường sang Singapore tham dự vòng bảng AFF Cup 2020, toàn bộ thành viên của đội bóng đã nhận được sự khích lệ lớn từ trưởng đoàn của đội tuyển, bà Nuanphan Lamsam.

Cụ thể, nữ tỉ phú của Thái Lan tuyên bố mức thưởng cho Voi chiến nếu giành chức vô địch AFF Cup 2020 là 20 triệu baht (khoảng 14 tỉ đồng). Được biết, đây là số tiền của cá nhân bà Nuanphan Lamsam dành cho đội tuyển Thái Lan.

Chia sẻ trên tờ Siam Sport của Thái Lan, bà Nuanphan Lamsam cho biết: “Ban đầu, tôi cũng không định nói về vấn đề tiền thưởng, bởi vì tiền không phải là đích đến quan trọng nhất mà các cầu thủ hướng tới. Tôi tin rằng mục tiêu quan trọng nhất của mọi người là ngôi vô địch AFF Cup.

Nhưng để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ, nhất là các bạn trẻ trong đội, tôi tuyên bố sẽ thưởng thêm 20 triệu baht nếu đội vô địch giải năm nay, bên cạnh 300.000 USD mà ban tổ chức giải đã công bố trước đó. Những ai đóng góp cho đội tuyển đều có mức thưởng xứng đáng, vì chúng tôi làm chung một công việc”.

Như vậy, tổng số tiền thưởng mà đội bóng xứ Chùa Vàng sẽ nhận nếu vô địch AFF Cup lên đến 30 triệu baht (hơn 20 tỉ đồng). Tuy nhiên, đây mới chỉ là tiền thưởng từ ban tổ chức AFF Cup và cá nhân và Nuanphan Lamsam mà chưa tính các khoản thưởng từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Nếu vô địch, tuyển Thái Lan có khả năng sẽ nhận số tiền cao hơn con số 30 triệu baht rất nhiều. 

Ở AFF Cup 2020, tuyển Thái Lan nằm ở bảng A cùng với Timor Leste, Myanmar, Philippines và chủ nhà Singapore. Mục tiêu của tuyển Thái Lan là soán ngôi vô địch của tuyển Việt Nam.

V.Hiền

Xem thêm Thể thao