Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Gia Lai trở thành vùng dịch lớn thứ tư cả nước thời điểm hiện tại

Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai ở TP Pleiku bị phong tỏa sau khi nam thanh niên đến khám có kết quả dương tính lần một

Sáng 2/2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết địa phương đã phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 do liên quan đến ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính là T.H.M. (18 tuổi, ngụ xã Kim Tân, huyện Ia Pa) đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.Đây là trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng ở thị xã Ayun Pa (Gia Lai) mắc Covid-19 khi đi dự đám cưới ở tỉnh Hải Dương.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nơi đang bị phong tỏa.

Theo thông tin từ Sở Y tế Gia Lai, hôm 30/1, M. đau bụng nên được gia đình đến Trung tâm y tế huyện Ia Pa khám. Tuy nhiên, bệnh nhân này được hướng dẫn cùng bố mẹ đến Trung tâm y tế huyện Phú Thiện (Gia Lai) chữa trị. Người này sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, song nơi đây không có khu cách ly nên chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai lúc 10h45 ngày 31/1.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp loại trừ viêm ruột thừa, bệnh nhân này lại được chuyển đến khoa Nội với chẩn đoán viêm ruột và co giật. Tại khoa Nội, một điều dưỡng tiếp đón phát hiện M. có yếu tố dịch tễ nên báo cho lãnh đạo. Lúc 14h ngày 31/1, bệnh nhân M. được lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện Quân đoàn 3 đã phong tỏa và phun hoá chất khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Tối hôm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai thông báo bệnh nhân có kết quả dương tính lần một với Covid -19. Cơ quan chức năng đã phong tỏa bệnh viện gồm 1.274 người, trong đó có 141 bác sĩ, nhân viên trực, 561 bệnh nhân, 572 người nhà chăm nuôi.

Các ca dương tính chủ yếu ở 3 huyện, thị xã gồm Ayun Pa, huyện Ia Pa và huyện Krông Pa. Và xuất hiện một điểm dịch mới tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai do phát hiện một ca dương tính. Hiện nay Quân đoàn 3 đã tiến hành phun khử cho toàn bộ khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện cũng đã được phong tỏa để khoanh vùng, dập dịch đồng thời tiến hành xét nghiệm toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.Hiện tỉnh Gia Lai đã tiến hành truy vết trên 1.000 đối tượng F1, F2, F3 và đưa 221/245 đối tượng F1 đi cách ly, điều trị và thành lập trên 20 điểm chốt tại các vùng dịch.

Người nhà bệnh nhân chỉ có thể nói chuyện, nhờ mua những vật dụng cần thiết qua khe cửa sắt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Gia Lai hiện ghi nhận 6 ca dương tính ở huyện Ia Pa, huyện Krông Pa và thị xã Ayun Pa. Đây là tỉnh đầu tiên ở Tây Nguyên xuất hiện bệnh nhân Covid-19 và trở thành vùng dịch lớn thứ tư cả nước thời điểm hiện tại.

Kiều My

Xem thêm Thời sự Thể thao