Theo Bác sĩ Pixie McKenn, chế độ ăn uống cân bằng là bí quyết chính của lối sống lành mạnh. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể giúp mình giảm cân mà vẫn thoải mái ăn uống với các món rau xào đơn giản dưới đây trong thực đơn hàng ngày.
Ăn gì hàng ngày để vừa không tăng cân vừa không ảnh hưởng đến làn da, sắc vóc là vấn đề mà nhiều chị em cân nhắc mỗi khi lựa chọn thực phẩm cho vào thực đơn giảm cân mỗi ngày của mình. Theo Bác sĩ dinh dưỡng Pixie McKenna, bạn cần đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng, nên bổ sung cân đối các chất dinh dưỡng, đặc biệt là nước và chất xơ từ rau, củ quả sẽ giúp giảm cân, vòng eo thon gọn.
Dưới đây là 4 công thức rau xào cực đơn giản, các chuyên gia khuyên bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày của mình. Hãy bắt tay vào chế biến ngay cho bữa cơm thêm hấp dẫn và tốt cho cơ thể thôi nào.
Măng tây xào tôm tươi
Nguyên liệu
– 300g măng tây.
– 300g tôm tươi.
– Gừng, rượu gạo, lòng trắng trứng, bột mì và gia vị.
Cách thực hiện
– Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, dùng dao khứa một đường trên sống lưng để lấy đường chỉ bẩn đồng thời giúp gia vị ngấm đều hơn.
– Cho tôm vào bát với 1 thìa cà phê rượu gạo, nửa lòng trắng trứng, 1 thìa bột mì. Trộn đều và ướp trong 10 phút.
– Măng tây rửa sạch, thái khúc vừa ăn và luộc khoảng 1 phút sau đó vớt ra để ráo.
– Bắc chảo dầu lên bếp, cho tôm vào đảo đều tay cho tới khi tôm chuyển màu thì cho ra bát riêng.
– Cho gừng vào chảo đảo đều đến khi dậy mùi thơm thì cho tôm cùng măng tây vào đảo đều trên lửa to tầm 2 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trình bày ra dĩa và thưởng thức.
Khổ qua xào tỏi
Nguyên liệu
– 2 quả khổ qua.
– Tỏi và các gia vị thông thường.
Cách thực hiện
– Khổ qua rửa sạch, cắt đôi và bỏ hết ruột, sau đó thái thành khúc nhỏ theo chiều dọc. Ngâm khổ qua vào bát nước muối khoảng 10 phút để giảm vị đắng và giúp chúng giòn hơn. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
– Tỏi đập dập hoặc thái lát, cho vào chảo dầu phi thơm rồi cho khổ qua vào đảo đều trong 2 phút trên lửa to. Thêm gia vị vừa ăn rồi trình bày ra dĩa và thưởng thức.
Đậu bắp xào tỏi ớt
Nguyên liệu
– Đậu bắp.
– Tỏi, nước tương, ớt khô và các loại gia vị.
Cách thực hiện
– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống.
– Thái nhỏ tỏi cùng ớt khô.
– Luộc đậu bắp trong nước có thêm một chút muối và một thìa dầu ăn. Sau 2 phút thì nhanh tay vớt ra bát.
– Cho tỏi và ớt khô vào chảo dầu nóng, đảo đến khi dậy mùi thơm thì cho thêm 3 thìa nước tương vào đun nóng. Cuối cùng rưới phần nước sốt này lên trên đậu bắp và thưởng thức.
Nấm xào cần tây
Nguyên liệu
– 400 g cần tây.
– 200 g nấm.
– Tỏi vả các loại gia vị.
Cách thực hiện
– Cần tây rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi cắt lát mỏng theo đường chéo.
– Nấm và tỏi cũng rửa sạch và thái lát mỏng.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và cho tỏi phi thật thơm. Lần lượt cho nấm cùng cần tây vào đảo đều khoảng 1 phút trên lửa to. Thêm gia vị vừa ăn, cho ra dĩa và thưởng thức.
Nếu muốn giảm cân hoặc giữ dáng thì những công thức rau xào đơn giản như trên sẽ là người bạn đồng hành lâu dài của chị em đấy. và các nàng cũng nên nhớ rằng, để giảm cân thành công, bên cạnh ăn uống khoa học thì tăng cường vận động mỗi ngày cũng là việc rất cần thiết để giúp chị em duy trì được vóc dáng hoàn hảo. Chúc các nàng giảm cân thành công và nhanh chóng sở hữu thân hình hoàn hảo nhé!