Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Trong 1 phút, trung niên 49 tuổi ở TP.HCM tiêm liền 2 mũi vaccine

Sau khi tiêm mũi 1, ông Bảo đứng dậy thì một nữ nhân viên khác ở bàn kế bên lại yêu cầu ông ngồi xuống ghế và tiếp tục tiêm mũi thứ.

Sự việc trên xảy ra tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Du, phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM vào sáng 15/8. Người đàn ông tiêm 2 mũi vaccine trong vòng chưa đầy 1 phút là anh Phạm Quốc Bảo (49 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, anh Bảo cho biết, sáng 15/8, sau khi được đo nhịp tim và huyết áp, anh được hướng dẫn đến bàn tiêm vaccine. Anh có đưa hồ sơ cho một nữ nhân viên y tế rồi ngồi xuống ghế, mặt quay hướng khác. Người này đã tiêm cho anh mũi 1 vaccine Vero Cell và ghi trên phiếu đã tiêm mũi 1.

Sau đó, anh đứng dậy thì một nữ nhân viên khác ở bàn kế bên lại yêu cầu anh ngồi xuống ghế. Ghi nhận của Đất Việt, anh Bảo giải thích khi thấy nữ nhân viên y tế cầm miếng bông gòn, anh tưởng cần sát trùng thêm nên quay mặt đi nhưng khi thấy hơi đau, anh quay lại thì nữ nhân viên đã tiêm thêm 1 mũi nữa cho anh xong rồi.

Như vậy, chưa đầy 1 phút kể từ 9h35, anh Bảo đã bị tiêm 2 mũi vaccine.

Khi anh Bảo thắc mắc thì nữ nhân viên y tế, người tiêm mũi thứ 2 cho anh nói là đã tiêm nhầm.

Sau đó, anh Bảo nằm nghỉ ngơi, theo dõi sau tiêm. Khoảng chục phút sau, anh có biểu hiện đau đầu, huyết áp cao. Một người đại diện điểm tiêm trách anh Bảo tại sao lại để nhân viên y tế tiêm 2 mũi.

Đến trưa cùng ngày, anh Bảo được về nhà, nhưng nhịp tim tự đo tại nhà lên đến 124 nhịp/phút. Lo lắng, anh Bảo gọi điện đến vị bác sĩ hồi sức sau tiêm tại điểm trên và được hướng dẫn quay lại điểm tiêm, đồng thời lấy giấy xác nhận sau tiêm.

Cũng theo lời anh Bảo, người cấp giấy xác nhận sau tiêm cho rằng vụ việc đáng tiếc xảy ra là lỗi của anh. Theo người này, anh Bảo đã tiêm 1 mũi rồi không đi mà còn ngồi xuống bàn kế bên để tiêm mũi 2.

Liên quan đến vụ việc trên, tối 15/8, đại diện UBND phường 11, quận Gò Vấp xác nhận trên Tuổi Trẻ có vụ việc trên xảy ra tại điểm tiêm trên địa bàn. Vị đại diện cho biết, khoảng cách giữa hai bàn tiêm cách nhau khoảng 2m, trước khi tiêm, nhân viên y tế có hỏi anh Bảo nhưng không nghe anh trả lời.

“Tâm lý ai đi tiêm cũng lo lắng. Nhưng nếu rơi vào trường hợp phải tiêm hai mũi cùng lúc thì người tiêm phản ứng cũng dễ hiểu. Chúng tôi đã nắm vụ việc và liên hệ hỏi thăm trường hợp này. Về chuyên môn y tế đã cử bác sĩ theo dõi”, vị đại diện chia sẻ.

Theo bác sĩ Vũ Văn Đào (hồi sức sau tiêm tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Du ngày 15/8) thông tin, tình trạng sức khỏe của anh Bảo đã ổn định. Bác sĩ Đào đồng thời giải thích theo khuyến cáo chung, việc tiêm 2 mũi vaccine cùng lúc thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, bác sĩ Đào cũng đã cho số điện thoại và kết nối Zalo với anh Bảo để khi có biểu hiện bất ổn, anh Bảo sẽ liên hệ.

Ghi nhận của Đất Việt, đây không phải lần đầu tiên một người được tiêm 2 mũi vaccine cách nhau khoảng thời gian ngắn.

Trước đó, vào chiều ngày 22/6, một nhân viên làm việc ở Phòng khai thác hàng xuất khẩu của Công ty CP dịch vụ hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất đã tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 cách nhau khoảng 30 phút trong cùng một buổi tiêm.

Hoàng Quân

Xem thêm Thời sự Thể thao