Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tiểu ban Thông tin – Truyền thông họp tổng kết công tác SEA Games 31

Chiều 6/6, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 đã chủ trì buổi họp tổng kết của Tiểu ban. Cùng dự buổi tổng kết có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Phó Trưởng tiểu ban; đại diện Bộ ngoại giao, Đài truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các Cục, Vụ liên quan.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Trưởng tiểu ban Phạm Anh Tuấn cho biết: SEA Games đã diễn ra thành công trên nhiều phương diện, cả về công tác tổ chức điều hành, chất lượng chuyên môn cũng như công tác thông tin – truyền thông. Buổi họp tổng kết này sẽ là dịp để các thành viên trong Tiểu ban có cái nhìn tổng quan về những kết quả đã đạt được cũng như rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức của Tiểu ban.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chủ trì buổi họp tổng kết

Báo cáo công tác của Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cho thấy, mặc dù thời gian gấp rút nhưng công tác tuyên truyền, cổ động trực quan vẫn được đánh giá tốt. Tiểu ban đã phối hợp với đơn vị tư vấn, vận động tài trợ tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan tại các địa điểm thi đấu, trên các phố lớn tại các địa phương tổ chức SEA Games 31. Tiểu ban cũng đã phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn VNPT để triển khai thực hiện các gói đường truyền tín hiệu truyền hình tại Trung tâm Truyền hình quốc tế và Trung tâm Báo chí, đảm bảo tính thông suốt, không có bất cứ sự cố nào xảy ra.

Trung tâm Truyền hình quốc tế (IBC) và Trung tâm Báo chí chính (MPC) được phóng viên trong nước và quốc tế đánh giá cao bởi tính chuyên nghiệp cũng như sự hỗ trợ tích cực cho các phóng viên tham gia tác nghiệp. Đồng thời, Tiểu ban đã tiến hành xuất bản và phát hành 17 số Bản tin SEA Games (bằng tiếng Việt và tiếng Anh) với số lượng xuất bản hằng ngày 2000 cuốn/1 số (1000 cuốn bằng tiếng Việt và 1000 cuốn bằng tiếng Anh). Nội dung các bản tin được quan khách và độc giả đón nhận và đánh giá cao.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao tặng bộ tem SEA Games 31 cho Tổng cục TDTT

Việc tuyên truyền trên truyền hình và trên các nền tảng xã hội khác được đánh giá cao, thu hút đông lượng người tham gia truy cập, tương tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các môn thể thao. Bên cạnh đó, Tiểu ban đã phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông trong nước và quốc tế để truyền tải những thông tin, hình ảnh đẹp về SEA Games 31 đến đông đảo độc giả. Hình ảnh những sân vận động, nhà thi đấu chật kín khán giả, sự cuồng nhiệt, giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của cổ động viên Việt Nam đối với du khách và các đoàn thể thao nước ngoài sẽ mãi là những hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, là điểm nhấn của SEA Games 31.

Theo thống kê của Cục Báo chí, từ ngày 01/01/2022 đến 06/6/2022, các cơ quan báo, tạp chí điện tử đã có hơn 60.000 tin, bài liên quan đến SEA Games 31, đặc biệt từ ngày 10/5-23/5 trung bình mỗi ngày có gần 2.000 tin, bài liên quan đến SEA Games 31. Trong đó website chính thức của Đại hội ngoài việc chuyển tải những thông tin, dữ liệu kết quả thi đấu hàng ngày cũng liên tục cập nhật thông tin bằng 2 ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh (785 tin, bài tiếng Việt; 662 tin, bài tiếng Anh).

Công tác truyền hình của nước chủ nhà tại SEA Games 31 đã vượt qua rất nhiều khó khăn và đảm bảo rất tốt vai trò của mình trong việc truyền hình trực tiếp các môn thi đấu và ghi nhận, phát hightlight, phóng sự, thông tin kết quả tất cả các môn còn lại. Đồng thời tổ chức phát sóng trên nhiều kênh, nhiều nền tảng (cả kỹ thuật số, các app điện thoại), với nhiều chương trình phong phú, đa dạng…

Toàn cảnh buổi họp

Về mặt hình ảnh của Đại hội, Tiểu ban đã tạo thiện cảm rất tốt, đặc biệt là sự ủng hộ của đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài nước, qua đó tạo công luận tích cực về một kỳ Đại hội hoàn toàn công bằng, trên tinh thần hợp tác và phát triển.

Chia sẻ trong buổi họp tổng kết, Phó trưởng tiểu ban Lê Thị Hoàng Yến xúc động gửi lời cám ơn cũng như tri ân các đơn vị liên quan, các thành viên của Tiểu ban đã cố gắng nỗ lực hết mình để vượt qua mọi khó khăn, góp phần vào thành công chung của Đại hội. Đặc biệt sự chung tay góp sức, sự phối kết hợp của các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục Thông tin Báo chí – Bộ Ngoại giao) và các cơ quan báo chí, truyền hình thường trực của Đại hội như: Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam,… cùng các cơ quan báo chí đã đảm bảo công tác truyền thông luôn nhất quán, có tính định hướng đối với độc giả trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho các thành viên Tiểu ban

Kết luận tại buổi họp tổng kết, Trưởng tiểu ban Phạm Anh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của từng thành viên Tiểu ban. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, song với nỗ lực và sự phối hợp đồng bộ, trên tinh thần trách nhiệm của các đơn vị liên quan, Tiểu ban Thông tin – Truyền thông đã hoàn thành tốt vai trò của mình, góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Để tri ân những đóng góp của các cá nhân, tập thể, ông Tuấn đề nghị Cục Thông tin báo chí sớm có đề xuất về công tác khen thưởng cho các tập thể, cá nhân của các cơ quan thông tấn, báo chí đã có những đóng góp lớn cho công tác thông tin truyền thông SEA Games 31. Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn và Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đã trao tặng kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho các thành viên của Tiểu ban.

KC, Ảnh: Văn Duy

Xem thêm Thể thao