Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nguyễn Anh Minh bảo vệ thành công ngôi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2022

Với thành tích tổng điểm -8 (64 gậy), Nguyễn Anh Minh không chỉ bảo vệ thành công ngôi vô địch tại giải Tiền Phong Golf Championship 2022 (diễn ra trong duy nhất một ngày 5/11), thành tích này còn giúp tay gôn nghiệp dư số 1 Việt Nam đạt được kỷ lục của giải và của sân Kings Course.

Golfer sinh năm 2007 đã cải thiện thành tích của mình tới 10 gậy so với thành tích với 74 gậy tại mùa giải năm ngoái, đồng thời phá luôn kỷ lục của giải do Nguyễn Nhất Long thiết lập ở mùa giải 2020 (even par).

Nguyễn Anh Minh bảo vệ thành công ngôi vô địch giải Tiền Phong Golf Championship 2022

Kết quả mà Nguyễn Anh Minh đạt được tại giải Tiền Phong Golf Championship 2022 năm nay cũng phần nào được dự đoán trước, dựa trên phong độ thi đấu ngày càng tốt của golfer trẻ.

Theo đó, Nguyễn Anh Minh liên tục đăng quang tại các giải đấu lớn trong hai năm gần đây. Ghi dấu ấn với chức vô địch ở các sự kiện phong trào, bao gồm giải đấu của báo Tiền Phong mùa thứ 5 năm 2021, Anh Minh còn sở hữu ngôi vô địch nghiệp dư đầu tiên và trẻ nhất ở một giải nhà nghề trong nước, giải Lexus Challenge, khi chưa đầy 15 tuổi. Đặc biệt ở SEA Games 31, Anh Minh về thứ sáu nội dung đấu gậy cá nhân – thành tích tốt nhất ở một kỳ SEA Games, rồi tiếp tục giành danh hiệu á quân giải Nam nghiệp dư Quốc gia và lập kỷ lục điểm thắng (-15) giải Trẻ Quốc gia (VJO) ngay sau đó.

Ngoài ngôi vô địch, các danh hiệu khác của giải Tiền Phong Golf Championship 2022 cũng đã được xướng lên như: vị trí Nhất bảng A: Nguyễn Hòa Hiệp; Nhất bảng B: Đào Ngọc Thạch; Nhất bảng C: Tạ Minh Đức; Nhất bảng D – Nữ: Nguyễn Thị Thanh Thúy; Nhất bảng Tài năng trẻ: Đoàn Uy. Giải Nearest to the pin được trao cho các golfer Đỗ Minh Thanh, Nguyễn Minh Thành, Trịnh Ngọc Quang, Nguyễn Ngọc Lâm Giải Longest driver thuộc về Nguyễn Viết Gia Hân (nữ), Nguyễn Văn Hòa (nam).

Giải Tiền Phong Golf Championship 2022 ghi nhận bước đột phá khi Ban tổ chức mở riêng bảng cho các tài năng dưới 18 tuổi, đồng thời hỗ trợ 60% phí tham dự và miễn phí với đấu thủ vô địch kỳ trước. Việc Ban tổ chức mở thêm bảng trẻ có ý nghĩa vô cùng to lớn với một giải quan trọng, có mục tiêu quảng bá và huy động cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Qua đó, giúp giải trở thành một trong số ít giải phong trào hiện nay tạo điều kiện và sân đấu để các golfer trẻ được rèn luyện, cọ xát thường xuyên trong môi trường cạnh tranh – một yếu tố quan trọng để các em cải thiện kỹ thuật cũng như trình độ.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức trao tặng phần quà ý nghĩa tại giải

Trong khuôn khổ của giải Tiền Phong Golf Championship 2022, Ban tổ chức còn tiến hành trao tặng 5 giải tập thể, nhóm tình nguyện xuất sắc, gồm: CLB Thanh niên khuyết tật; Nhóm tình nguyện Niềm tin; Nhóm từ thiện Fly to Sky; Câu lạc bộ Không gian đọc Hy vọng; Nhóm thiện nguyện A4U Eakar Đắk Lắk.

Đồng thời, góp kinh phí thực hiện 1 công trình “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội” – chương trình quan trọng của Hội đồng Đội T.Ư nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách cũng như sinh hoạt Đội.

Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức từ năm 2017. Đây không chỉ là giải đấu hướng tới quảng bá, phát triển môn thể thao golf trong việc rèn luyện sức khỏe và giúp các tài năng trẻ của bộ môn thể thao golf có dịp cọ xát thi đấu nâng cao trình độ, đạt thành tích cao.

Bài, ảnh: A.T

Xem thêm Thể thao