Kết nối với chúng tôi

Thể thao

15 hãng hàng không dự kiến ​​sẽ cung cấp các chuyến bay đến Thế vận hội Mùa đông

Thông tin này được công bố sau khi dự luận bày tỏ mối quan tâm về việc thiếu các chuyến bay hiện đang đến Trung Quốc do đại dịch COVID-19.

Theo Reuters, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã cắt giảm số lượng các chuyến bay quốc tế hàng tuần đến và đi từ nước chủ nhà xuống còn 408 chuyến cho đến tháng ba. Số lượng các chuyến bay quốc tế theo lịch trình được báo cáo là 2,2% so với trước COVID.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 và Ủy ban Olympic quốc tế cho biết việc đi đến Thế vận hội sẽ được thực hiện thông qua các chuyến bay tạm thời và thương mại. Trong một cuộc họp báo, Ban tổ chức cho biết 15 hãng hàng không đã khẳng định sẽ cung cấp các chuyến bay đến Bắc Kinh cho những người tham gia Thế vận hội.

Cũng theo Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, các chuyến bay này sẽ bao phủ 60 thành phố ở 40 quốc gia.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 và Ủy ban Olympic quốc tế khẳng định đã có cam kết và cơ chế để đảm bảo việc vận chuyển đến thành phố chủ nhà sẽ được đáp ứng đầy đủ với các chuyến bay tạm thời được sắp xếp từ bốn trung tâm gồm: Hồng Kông, Paris, Singapore và Tokyo.

Các trung tâm này sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp việc để đảm bảo các chuyến bay tạm thời đến Thế vận hội. Các chuyến bay thương mại sẽ có thể đến Bắc Kinh, nhưng sẽ không được phép khởi hành từ thành phố chủ nhà.

Cũng theo Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, chính sách liên quan đến các chuyến bay vẫn chưa được hoàn thiện, lịch trình và giá cả dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong những tuần tới. Ban tổ chức Bắc Kinh cũng hứa sẽ hỗ trợ việc đảm bảo các chuyến bay vào năm 2022. Điểm đầu tiên nhập cảnh vào Trung Quốc phải là Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh.

Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 -20 /2, Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 -13/ 3.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao