Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh

Khi vi rút SARS-CoV-2 vẫn còn phát tán, công tác điều trị vẫn còn quá tải và gặp nhiều khó khăn, sự chung tay của toàn bộ lĩnh vực y tế bất kể công hay tư sẽ góp phần khống chế dịch bệnh đưa TP.HCM sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Theo thông tin từ Bộ y tế, chiều ngày 24/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM và các tỉnh gần, xa để kêu gọi chung tay cùng nhau hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TP.HCM – Ảnh: Bộ Y tế

Thư viết: Sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ: “Hiện tại nhờ nỗ lực của Thành phố và sự chi viện của cả nước các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của vi rút  SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.”

“Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM. Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh” – Thứ Trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi.

Và cuối thư, lời kêu gọi xúc động một lần nữa được cất lên, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn viết: “Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa Thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường”.

Để tham gia vào những hoạt động này, xin quý đồng nghiệp đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Hà Thu

Xem thêm Thời sự Thể thao