Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Sáng 8/8, Hà Nội thêm 12 ca Covid-19, có 9 ca cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội sáng 8/8 ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, thuộc 4 chùm ca bệnh, trong đó 9 người ngoài cộng đồng và 3 người trong khu cách ly.

3 người được phát hiện qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng:

N.D.H., nữ, 35 tuổi, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, ho sốt được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngày 6/8, kết quả mẫu gộp dương. Ngày 7/8, bệnh nhân vào xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

M.X.B., nam, 14 tuổi, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, ho sốt được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngày 6/8, kết quả mẫu gộp dương. Ngày 7/8, bệnh nhân vào xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

P.V.L., nam, 48 tuổi, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai. Khoảng 1 tuần nay, bệnh nhân mệt mỏi, đau người tự mua thuốc uống không đỡ kèm mất vị giác. Ngày 7/8, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do bệnh viện thực hiện.

7 người thuộc chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát:

V.Đ.T., nam, 44 tuổi, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, là F1 của bệnh nhân N.D.H và M.X.B. (2 trường hợp đầu tiên). Ngày 7/8, bệnh nhân vào xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

C.Q.Đ., nữ, 28 tuổi, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, từng tiếp xúc với bệnh nhân V.Đ.T lần cuối ngày 6/8. Ngày 7/8 sau khi nghe tin gia đình V.Đ.T. dương tính, bệnh nhân chủ động đến Bệnh viện Hồng Ngọc test nhanh dương tính, được xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 do bệnh viện thực hiện.

L.T.N., nữ, 83 tuổi, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, là F1 (sống cùng nhà) với bệnh nhân T.T.H.L., tiếp xúc lần cuối ngày 6/8. Ngày 7/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thực hiện.

L.V.K., nam, 36 tuổi, trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, là F1 của bệnh nhân L.T.P., tiếp xúc lần cuối ngày 20/7, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 22/7 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 7/8, bệnh nhân ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

N.T.D., nữ, 31 tuổi, trú tại thôn An Định, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín. Từ ngày 30/7- 3/8. bệnh nhân chăm sóc người nhà tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Thường Tín, tiếp xúc nhiều lần với bệnh nhân N.T.H. (xác định dương tính ngày 6/8). Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

N.H.H., nữ, 22 tuổi

N.T.D., nữ, 45 tuổi.

Cả 2 trú tại ngõ Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, sống trong khu vực phong tỏa, hiện không có triệu chứng. Ngày 6/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

1 người thuộc chùm ca bệnh liên quan Nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ, quận Đống Đa:

N.Đ.D., nam, 6 tuổi, trú tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, là F1 của bệnh nhân B.T.N., tiếp xúc lần cuối ngày 19/7, đã cách ly tập trung từ ngày 23/7 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 7/8, bệnh nhân ho, sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

1 người thuộc chùm liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội:

H.T.M.T., nữ, 49 tuổi, trú tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên, là người nhà bệnh nhân Khoa Nội 1, Bệnh viện Phổi Hà Nội, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 6/8, bệnh nhân được xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện cho kết quả dương tính, sau đó được xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, thành phố có tổng 1.739 ca, trong đó 1.049 người ngoài cộng đồng và 690 người trong khu cách ly tập trung. Tính riêng từ ngày 5/7 đến sáng 8/8 có 1.470 trường hợp.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, trong công điện hỏa tốc số 18, kéo dài thời gian đến 6h ngày 23/8.

Xem thêm Thời sự Thể thao