Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Nữ giáo viên ở Hải Phòng khai báo gian dối khi về quê Hải Dương ăn Tết

Nữ giáo viên một trường THPT ở Hải Phòng về Hải Dương ăn Tết, nhưng sau đó khai báo y tế gian dối là đã đi Hà Nội rồi trở về trong ngày.

Ngày 18/2, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Hải Phòng) có báo cáo xin ý kiến BCĐ Phòng chống COVID-19 quận Lê Chân về việc một nữ giáo viên của nhà trường khai báo y tế không trung thực sau khi trở về từ vùng dịch.

Nữ giáo viên này là H.T.T. (SN 1966), trú phố An Dương, phường An Dương, quận Lê Chân. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, bà T. có xin phép nhà trường về quê Hải Dương ăn Tết nhưng không được đồng ý. Ngày 8/2, bà T. xin Ban giám hiệu nhà trường lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo dịch bệnh phức tạp, không nên đi. Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, nữ giáo viên về nhà, khai báo y tế tại phường An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) đi lên huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày.

Nữ giáo viên ở Hải Phòng khai báo gian dối khi về quê Hải Dương ăn Tết Ảnh 1
Cách ly tập trung nữ giáo viên ở Hải Phòng khai báo gian dối khi về quê Hải Dương ăn Tết. Ảnh minh họa

Qua kiểm tra lại thông tin, cơ quan chức năng xác định lịch trình di chuyển của nữ giáo viên: 

Chiều 9/2: Bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa và được chồng đón bằng xe riêng về xã Tân An (huyện Thanh Hà, Hải Dương).

Sáng 10/2: Đi chợ Nứa (xã An Lương, Thanh Hà) mua thực phẩm.

Chiều tối 11/2: Lên nhà bố mẹ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP. Hải Dương, có tiếp xúc với bố mẹ chồng và em gái rồi về.

Những ngày Tết, gia đình đóng cửa không tiếp xúc với ai.

Ngày 15/2: Bà H.T.T. được chồng chở bằng xe riêng về ga Dụ Nghĩa (Hải Phòng) sau đó bắt xe buýt về nhà ở phường An Dương, quận Lê Chân.

Ngày 16/2: Đi chợ Máy Đá (quận Lê Chân), có đeo khẩu trang rồi về nhà.

Đại diện Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Phòng cho biết trên Tuổi Trẻ, trường hợp bà T. đã được đưa đi cách ly y tế tập trung và sẽ phải tự trả phí cách ly, đồng thời ngành y tế cũng đã khử khuẩn, khoanh vùng tạm thời những khu vực mà bà T. đã lưu trú.

Đến nay sức khỏe nữ giáo viên bình thường, không ho sốt. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để có hình thức xử lý kỷ luật đối với trường hợp giáo viên khai báo y tế không trung thực này.

Theo Saostar.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao