Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Đang khâm liệm thì nhận thông báo người chết nhiễm COVID-19

Vụ việc xảy ra tại một gia đình ở Vĩnh Long. Gia đình đang chuẩn bị khâm liệm thì nhận kết quả thi thể dương tính Covid-19.

Sáng 10/8, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long xác nhận với Thanh Niên, một người nhà của cụ ông vừa mất cũng có kết quả dương tính Covid-19, đã đi điều trị.

Những người có mặt trong lúc khâm liệm cũng được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và phong tỏa khu vực có nhà của cụ ông để phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 7/8 người nhà của cụ T.V.H (84 tuổi, ngụ đường Võ Thị Sáu, P.1, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long) gọi xe đưa cụ đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long cấp cứu với nhiều triệu chứng suy hô hấp, suy tim…

Đến 8h ngày 8/8, tình trạng cụ H. trở nặng, bệnh viện test nhanh có kết quả âm tính với Covid-19 nên đồng ý để gia đình đưa cụ về lo hậu sự.

Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, đến 11h30′ cùng ngày, cụ H. mất, bà T.K.H (người nhà cụ H) gọi xe ôm đến xã Tân Hạnh (H.Long Hồ, Vĩnh Long) tìm người về xây mộ.

Lúc này, có nhiều người ở trại hòm, người ở họ đạo và người thân chuẩn bị khâm liệm cho cụ H.

Tối cùng ngày, có thông báo cụ H. và một người trong gia đình dương tính với SARS-COV-2 (kết quả xét nghiệm PCR).

Ngành chức năng đã vận động gia đình đưa quan tài ông H. đi hỏa thiêu. Ngay trong đêm, ngành chức năng đã phong tỏa khu vực nhà ông H., đưa bà K.H đi cách ly điều trị và đưa những người liên quan đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hoàng Quân

Xem thêm Thời sự Thể thao