Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: “Bộ Y Tế đã chuẩn bị kịch bản khi Việt Nam có 30.000 người mắc COVID-19”

Trong cuộc họp chiều ngày 27/4, phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt chính phủ yêu cầu toàn bộ lực lượng phòng chống dịch COVID-19 chuẩn bị sẵn kịch bản đối phó với trường hợp Việt Nam có tới 30.000 ca mắc bệnh.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 diễn ra chiều 27/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phải chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương án điều trị và kịch bản khi Việt Nam có 30.000 người mắc COVID-19.

Các ý kiến ở cuộc họp đã tập trung vào 3 vấn đề lớn: Quản lý các cơ sở cách ly, vaccine nhập khẩu và phát triển sản xuất vaccine trong nước và kịch bản khi Việt Nam có 30.000 người mắc COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống  dịch hiện nay - Ảnh thời sự trong nước - Nội chính & Ngoại giao -
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phải chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương án điều trị và kịch bản khi Việt Nam có 30.000 người mắc COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tổng rà soát tất cả các cơ sở cách ly quân sự và dân sự về việc thực hiện đúng các quy định cách ly và báo cáo trước ngày 30/5. Ban Chỉ đạo đề nghị Bộ Y tế hoàn thiện phương án xét nghiệm, kết hợp các loại công nghệ trên tinh thần giảm chi phí và đẩy nhanh tốc độ. Cập nhật các công nghệ xét nghiệm mới giá rẻ, nhất là những công nghệ đã được chứng minh tại nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đến 1/4, Việt Nam không lên tới 1.000 ca mắc Covid -19
Ban Chỉ đạo đề nghị Bộ Y tế hoàn thiện phương án xét nghiệm, kết hợp các loại công nghệ trên tinh thần giảm chi phí và đẩy nhanh tốc độ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, vaccine là giải pháp cơ bản trong phòng chống dịch COVID-19, vì vậy Bộ Y tế cần tìm các nguồn khác nhau để có vaccine tiêm phòng cho người dân với tỷ lệ cao nhất.Tình hình dịch bệnh ở các nước xung quanh đang rất phức tạp, hy vọng với sự chỉ đạo sát sao, mạnh mẽ của lãnh đạo, cộng với sự kiên trì, nguyên tắc phòng chống dịch của mỗi chúng ta, COVID-19 sẽ không có cơ hội quay lại.

Thùy Linh

Xem thêm Thời sự Thể thao