Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Dù dịch Covid-19 chưa hoàn toàn được đẩy lùi, đông đảo người dân vẫn hành hương về đền Hùng nhân dịp giỗ Tổ

Hàng vạn người đổ về sân chính của Khu di tích đền Hùng (Phú Thọ) để chờ lên núi Nghĩa Lĩnh thắp hương tưởng nhớ các vua Hùng bất chấp dịch bệnh Covid-19.

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay ước tính có khoảng 20.000 lượt người về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trong ngày chính hội.

Từ sáng sớm đến hơn 8 giờ sáng, lượng người tập trung tại cổng đền rất đông. Thời điểm này đã diễn ra tình trạng người dân chen lấn, xô đẩy và trèo rào gây lộn xộn.

Trong cái nắng nóng đầu hè, nhiều người già, trẻ nhỏ và phụ nữ cảm thấy ngột ngạt trước tình trạng chen lấn, xô đẩy; phải nhờ đến lực lượng chức năng giải cứu ra bên ngoài.

Mặc dù, lực lượng chức năng đã bố trí hàng trăm cán bộ, chiến sĩ túc trực tại khu vực này và cố gắng bảo đảm an ninh – trật tự nhưng cũng không thể ngăn dòng người chen lấn để lên đền. Tuy nhiên, trong thực tế việc lộn xộn chỉ diễn ra trong thời gian khoảng 10 phút. 

Toàn bộ lực lượng công an, bảo vệ, tình nguyện viên được huy động, phân bố tại nhiều điểm khác nhau, trong đó đặc biệt là lối chính lên các đền để đảm bảo trật tự, tránh tình trạng leo rừng.

Các chốt mềm tạm thời để ngăn dòng người đổ lên đền Thượng. Công an, thanh niên tình nguyện liên tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân tạm thời dừng lại ở sân công quán, không lên các đền để giảm ùn tắc, không chen lấn, xô đẩy và ưu tiên cho người già, em nhỏ.

Vạn người chen nhau 'ngộp thở' trên Đền Hùng
Đến gần 8 giờ, hai rào chắn ở hai cổng được mở. Dòng người từ hai bên tràn vào. Chỉ trong chốc lát, biển người đã chen chân chật kín sân trước lối lên núi.
Vạn người chen nhau 'ngộp thở' trên Đền Hùng
Hàng nghìn người leo bộ tuyến đường hơn 2km từ sân chính lên đến đền Thượng.
Vạn người chen nhau 'ngộp thở' trên Đền Hùng
Dòng người xô đẩy nhau, ai cũng muốn lên trước. Hàng rào mềm do công an và thanh niên tình nguyện thiết lập nhiều thời điểm không ngăn được.

Thùy Linh

Xem thêm Thời sự Thể thao