Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31

Chỉ còn hơn 4 tháng nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khai cuộc với các cuộc tranh tài hấp dẫn của thể thao đỉnh cao khu vực.

Để chuẩn bị cho công tác đăng cai tổ chức Đại hội, Hà Nội và các địa phương đang gấp rút hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất cũng như lên các phương án phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho các đoàn dự Đại hội.

Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các công trình

Cụm sân Tennis đã được đưa vào hoạt động.

Dù đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến công tác chuẩn bị cho Đại hội nhưng trong thời gian qua, Bộ VHTTDL và UBND TP Hà Nội đã vượt qua khó khăn để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Về cơ sở vật chất, các công trình do Bộ VHTTDL quản lý đã đảm bảo được tiến độ thi công, an toàn lao động, phòng chống dịch. Theo báo cáo của chủ đầu tư, 4 dự án cải tạo, sửa chữa các công trình gồm sân vận động vàcung thể thao dưới nước thuộc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, trường bắn thuộc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, nhà thi đấu tổng hợp và nhà tập tổng hợp Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thành trong năm 2021 và sẵn sàng phục vụ cho các cuộc tranh tài của Đại hội bắt đầu vào tháng 5.

Còn với các công trình do Hà Nội quản lý, hiện thành phố đang tiến hành triển khai 20 dự án nâng cấp, cải tạo. Trong đó 8 dự án giao Sở VHTT Hà Nội quản lý hiện đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc. Đối với 12 dự án do UBND cấp quận, huyện quản lý, 7 dự án đã hoàn thành 95% khối lượng xây lắp, các dự án nâng cấp, cải tạo của thành phố dự kiến hoàn thành vào tháng 3.2022. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, Hà Nội đang khẩn trương hoàn thiện các công trình và chuẩn bị lực lượng vận động viên, huấn luyện viên tham dự sự kiện này, góp sức vào việc hoàn thành mục tiêu chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Còn theo Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng, Hà Nội đang phát động phong trào thi đua của ngành VHTT trong năm 2022, trong đó có việc phối hợp chuẩn bị tổ chức thành công SEA Games 31 cả về cơ sở vật chất, lực lượng VĐV.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong thời gian tu sửa nâng cấp tháng 12/2021

Trong thời gian qua Hà Nội đã tích cực chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 31 với mục tiêu, đoàn thể thao Hà Nội là lực lượng nòng cốt cho Đoàn thể thao Việt Nam, phấn đấu duy trì đóng góp 30% lực lượng VĐV và 30% huy chương cho Đoàn TTVN tại SEA Games 31 và Asian Games 2022, củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu cả nước về thể thao thành tích cao và đóng góp vào thành công chung của TTVN tại đấu trường lớn nhất khu vực.

Xem thêm Thời sự Thể thao