Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ với tất cả “Tâm, tầm, trách nhiệm và sự cống hiến trong xây dựng ngành TDTT”

Sáng 24/5 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo, phụ trách các bộ môn Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 để nghe báo cáo việc thực hiện triển khai các nhiệm vụ năm 2021. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ như: công tác chuẩn bị cho SEA Games 31; Kế hoạch xây dựng Thông tư, tiêu chuẩn phong cấp VĐV; Kế hoạch tổ chức các giải thi đấu thể thao…

Tại buổi làm việc, phụ trách các bộ môn đã báo cáo tiến độ triển khai công việc được giao cũng như những khó khăn cần được hỗ trợ. Trong đó, chuyên gia của môn Cầu lông đang gặp khó khăn trong việc chờ giấy phép của Bộ Y tế chấp thuận nhập cảnh, chính vì vậy, phụ trách bộ môn Cầu lông Lê Thanh Hà đã đề xuất lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục TDTT hỗ trợ nhằm sớm giải quyết vấn đề này. Các bộ môn khác như Teakwondo, Bơi, Điền kinh, Thể dục .. cũng báo cáo lãnh đạo Tổng cục TDTT những khó khăn trong quá trình tham dự giải đấu vòng loại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31, cũng những vướng mắc liên quan tới trang thiết bị, hạ tầng cơ sở phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 – ông Hoàng Quốc Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 Hoàng Quốc Vinh khẳng định liên quan tới công tác chuẩn bị SEA Games 31, Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật, lãnh đạo, phụ trách bộ môn hai Vụ thể thao thành tích cao 1, 2  đã rất tích cực, chủ động triển khai công việc liên quan. Tính đến thời điểm này đã tiến hành 5 cuộc họp, khảo sát tại 11 địa phương nhằm phục vụ công tác chuẩn bị cho Đại hội. Song song đó, Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 cũng chủ động trong việc chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á trẻ tại Sán Đầu, Trung Quốc. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Vụ trưởng Hoàng Quốc Vinh khẳng định toàn thể lãnh đạo, công chức Vụ sẽ đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định làm việc nơi công sở.

Liên quan tới kế hoạch công tác năm 2022, ông Hoàng Quốc Vinh nhấn mạnh tầm quan trọng của đào tạo trẻ, chính vì vậy, đề xuất đẩy mạnh đầu tư kinh phí cho thể thao thành tích cao trong đó có đào tạo trẻ. Để thực hiện nhiệm vụ này, tới đây Vụ thể thao thành tích cao 1, 2 cũng sẽ xây dựng tiêu chí tuyển chọn HLV, VĐV với sự vào cuộc và góp sức của tất cả các Liên đoàn, Hiệp hội. Để chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào ngày 15/6 với hình thức trực tuyến, Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật cũng đã xây dựng nội dung phiên làm việc, trình lãnh đạo phê duyệt.

Báo cáo về công tác tiêm vắc xin Covid 19 và cách ly y tế, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 2 Ngô Ích Quân cho biết, đã hoàn thành tiêm vắc xin đợt 1 cho các VĐV, HLV và đối tượng liên quan, một số đội đã được tiêm mũi hai vắc xin Covid-19. Đối với nội dung cách ly, rút kinh nghiêm từ các đội cử tạ và rowing (cách ly tập trung), Vụ trưởng Ngô Ích Quân đề xuất giải pháp thực hiện cách ly tự nguyện nhằm giảm thiểu rủi ro.

Báo cáo kế hoạch tổ chức các giải đấu trong và ngoài nước năm 2021

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu lãnh đạo, phụ trách bộ môn thể thao thành tích cao cần chủ động bám sát tình hình thực tế của dịch bệnh nhằm xây dựng những giải pháp kịp thời, phù hợp và hiệu quả trong quá trình triển khai nhiệm vụ được giao.  Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ đó là: phải đảm bảo đầy đủ điều kiện về ăn, nghỉ, học tập…cho các đội tuyển đang tập huấn; đồng thời tạo điều kiện, đảm bảo an toàn cho các VĐV trẻ tham dự Đại hội thể thao trẻ châu Á tại Trung Quốc. Song song với các nhiệm vụ trên, lãnh đạo Vụ thể thao thành tích cao 1, 2; phụ trách bộ môn cần chủ động, tích cực trong công tác, tham mưu xây dựng các phương án liên quan tới công tác tổ chức SEA Games 31. Công tác xây dựng Thông tư, tiêu chuẩn phong cấp VĐV cần rà soát kỹ lưỡng nhằm tránh tình trạng thiếu sót không đáng có khi văn bản đã được ban hành. Cùng với đó, việc chuẩn bị cho các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, trong trường hợp các môn thể thao không thể tổ chức do dịch bệnh, các bộ môn cần chủ động tổ chức các nhiệm vụ liên quan để sẵn sàng triển khai khi dịch bệnh được kiểm soát tốt. 

Để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị tập thể lãnh đạo, công chức hai Vụ quán triệt học tập Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn tu dưỡng, hoàn thiện năng lực chuyên môn, nhất là về trình độ ngoại ngữ và tin học nhằm đáp ứng được yêu cầu của thời đại công nghệ 4.0. Mỗi cá nhân và tập thể, cần đề cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công việc cũng như đảm bảo hiệu quả nhiệm vụ được giao với tất cả “Tâm, tầm, trách nhiệm và sự cống hiến trong xây dựng ngành TDTT”.

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao