Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Được cho 2 hộp cơm từ thiện, người đàn ông vô gia cư buông một câu mà tất cả chết lặng

Câu nói thấm thía của người đàn ông vô gia cư đã nhắc nhở mọi người về ý nghĩa của việc san sẻ yêu thương.

Bạn có bao giờ nghĩ là, khi chúng ta tặng quà từ thiện cho một ai đó, đồng thời chúng ta cũng sẽ nhận lại được những món quà đặc biệt không? Đó có thể là một nụ cười, là những giọt nước mắt cảm động, là sự hân hoan reo vui, cảm xúc vỡ òa của người được nhận; cũng có thể là sự rung động từ chính trái tim của chúng ta.

Một nhóm từ thiện đi loanh quanh Sài Gòn để tặng cơm hộp cho những người vô gia cư, bất giác gặp người đàn ông có ngoại hình kỳ lạ, toàn thân như phủ một lớp sơn màu xanh dương đậm. Khi được phát hộp cơm, chú đưa hai tay đỡ lấy, cúi đầu cảm ơn đầy trân trọng: “Dạ, chú cảm ơn, cảm ơn cô!”.

Một người trong nhóm nhận ra người đàn ông này trước đây từng được nhóm hỗ trợ, hỏi thăm tại sao hôm nay lại ở khu này. Chú giải thích: “Đi lung tung hết, tại vì ở một chỗ loanh quanh người ta không thích mình. Hiểu không, nhìn tôi như vầy, đâu có ở một chỗ được!”. Vừa nói, chú vừa nhìn vào đôi tay xanh lét của mình.

Trong khi đó, người phát cơm len lén để thêm một hộp cơm nữa tặng cho chú. Vừa nhìn thấy, ông chú vô gia cư liên tục xua tay, kêu lên: “Trời ơi nhiều quá, nhiều quá xách không nổi”. Người phát cơm nói tặng 2 hộp để chú ăn được bữa tối nữa, phòng khi tối không có ai qua tặng.

Lúc này, người đàn ông vội vàng giải thích: “Cảm ơn các cô, nhưng đừng cho (tôi) nhiều quá! Người khác không có, tội nghiệp họ!”.

Bích Chi/Pháp luật và Bạn đọc

Xem thêm Thời sự Thể thao