Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Vụ 2 cán bộ “đi xem đất” giữa lúc giãn cách xã hội: Nữ Phó chánh văn phòng Sở nói hẹn gặp ông H để mượn tiền?

Trưởng ban Ngân sách kinh tế HĐND tỉnh Phú Yên cho biết cùng bà L “đi xem đất”, nhưng bà nói gặp để “mượn tiền”.

Ngày 18/7, ông Đặng Ngọc Anh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên, cho biết bà Đ.T.L.L, Phó chánh văn phòng Sở, đã có biên bản giải trình về việc cùng ông L.X.H, Trưởng ban Ngân sách kinh tế HĐND tỉnh Phú Yên “đi xem đất”, vi phạm việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào 17h30 ngày 10/8, tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 của UBND xã Bình Kiến (TP Tuy Hoà, Phú Yên) phát hiện 1 xe đạp điện đậu bên cạnh 1 xe ô tô nên tiến hành kiểm tra theo qui định.

Lúc này, ông H. xuống xe ô tô và cho biết đến địa điểm trên để “xem đất”. Ông H cũng xuất trình giấy đi đường do Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp để di chuyển trên các tuyến đường thuộc nội thành Tuy Hòa từ ngày 6/8 đến ngày 15/8.

Trong khi đó, người phụ nữ đi cùng ông H không xuất trình giấy tờ tuỳ thân. Người này khai nhận là N.T.Q.N. (38 tuổi, ở phường 9, TP Tuy Hòa) và đi cùng ông H để “xem đất”. Cả 2 sau đó bị phạt số tiền 2 triệu đồng cùng hành vi vi phạm các quy định về giãn cách xã hội khi đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi xử lý vi phạm hành chính, cơ quan chức năng phát hiện người phụ nữ trên khai báo họ tên sai sự thật. Qua tìm hiểu, bà này tên là Đ.T.L.L, Phó chánh văn phòng Sở Tài nguyên môi trường Phú Yên.

Ông Anh cho hay, trong biên bản giải trình, bà L. thừa nhận việc vi phạm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16.

Huế đình chỉ công tác một Chủ tịch xã vì để lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng
“Trong biên bản giải trình, chị ấy cho biết hẹn gặp ông H để mượn tiền. Việc ngồi trong xe ông H là do khi thấy đoàn công tác đến kiểm tra nên lo sợ, nhảy vào ô tô.

Giải trình là vậy nhưng có đúng hay không thì phải chờ đoàn thẩm tra của Sở làm việc cụ thể để xác minh”, ông Anh cho hay.

Bà L cũng thừa nhận đã khai tên giả lúc đoàn kiểm tra hỏi để lập biên bản. Nữ cán bộ này nêu lý do là vì quá lo sợ nên mới nói dối.

“Cô ấy nói sau đó đã điện thoại lại UBND xã Bình Kiến để đính chính. Đó là giải trình của chị ấy còn Sở vẫn đang thẩm tra lại sự việc. Ai sai phạm đến đâu sẽ bị xử lý đến đó”, ông Anh nói.

Ông Lê Thanh Đồng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên, cho hay tổ công tác của cơ quan này đã vào cuộc xác minh các dấu hiệu vi phạm đối với ông L.X.H, Trưởng Ban Kinh tế ngân Sách HĐND tỉnh, liên quan vụ việc “đi xem đất” trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cả 2 cơ quan này cho biết kết quả thẩm tra sẽ có trong khoảng 7 ngày nữa.

Ngọc Vân/Trí thức trẻ

Xem thêm Thời sự Thể thao