Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Việt Nam : Chào đón các nữ chiến binh trở về từ World Cup

Ngày 03/08/2023 HLV Mai Đức Chung cùng học trò đáp chuyến bay từ New Zealand Việt Nam kết thúc hành trình lịch sử tại World Cup.

Tuyển nữ chia thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên về Hà Nội hạ cánh ở sân bay Nội Bài. Nhóm thứ hai về thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Các cổ động viên chuẩn bị cờ, nón chào đón thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung (Ảnh: VFF)

Tuy không thể giành chiến thắng trong trận đấu lần này, nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn trở về trong sự chào đón nồng nhiệt từ các cổ động viên và fan hâm mộ.

Chia sẻ về hành trình thi đấu của tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu World Cup vừa qua, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup nữ vừa là niềm tự hào nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức. Như chúng ta đã thấy, sau 3 trận đấu, bóng đá nữ Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm. ĐT nữ Việt Nam dù có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng phải thẳng thắn rằng, nỗ lực thi đấu của các cầu thủ chưa thể bù đắp được những thiệt thòi về thể hình, thể lực trong những trận đã qua. Bên cạnh đó, dựa trên những phân tích của HLV trưởng, chúng ta cũng tích luỹ được kinh nghiệm thực chiến quý báu. Điều đáng mừng là tinh thần các cầu thủ được củng cố qua từng trận”.

Đại diện VFF tặng hoa cho các thành viên ĐT nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Từ rất sớm, rất nhiều người hâm mộ đã có mặt tại sảnh đến nhà ga quốc tế T2 Nội Bài để chờ đón đội tuyển nữ trở về. Họ hò reo khi các thành viên đội tuyển ra khỏi cửa. Trong ảnh là một các đại diện Hội CĐV bóng đá Việt Nam tặng HLV trưởng Mai Đức Chung chiếc nón lá và chụp ảnh lưu niệm, chúc mừng ông cùng các cầu thủ trở về sau chiến dịch World Cup 2023.

Sau World Cup nữ 2023, đội tuyển Việt Nam sẽ nghỉ 1 tuần trước khi quay trở lại tập luyện chuẩn bị cho ASIAD. Huỳnh Như khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa ở các giải tiếp theo. “Khi bước ra, tôi không nghĩ mọi người lại chào đón đông đến như vậy. Chúng tôi cảm thấy rất ấm áp. Tới đây, đội sẽ tập trung trở lại chuẩn bị hướng đến những giải đấu tiếp theo. Toàn đội sẽ nỗ lực để đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại đấu trường World Cup”, Huỳnh Như chia sẻ.

Hàn Lê tổng hợp

Xem thêm Thời sự Thể thao