Bờ biển Ngà sẽ bắt đầu chiến dịch bóng đá Olympic của họ khi gặp Ả Rập Xê Út vào ngày 22/7/2021.
Trong đội hình Bờ biển Ngà có các cầu thủ chuyên nghiệp Eric Bailly và cầu thủ trẻ Amad Diallo, cả hai đều chơi bóng đá CLB Manchester United.
Trong khi một số cầu thủ không được rời câu lạc bộ của họ để thi đấu tại Thế vận hội Olympic, huấn luyện viên của United, Ole Gunnar Solskjær tin rằng ông không thể đứng đứng ngoài việc cho phép các họ trò của mình có trải nghiệm tại Tokyo 2020.
“Tôi nghĩ mọi người khi lớn lên đều xem Thế vận hội và có thể thấy Usain Bolt hay Ryan Giggs. Tôi đã thấy anh ấy đại diện cho Vương quốc Anh chơi ở Thế vận hội năm 2012!” - Ole Gunnar chia sẻ.
“Khi họ có cơ hội, tôi nghĩ rằng tôi không thể cản trở việc thực hiện giấc mơ thời thơ ấu đó."
Mặc dù thường được coi là giải đấu dành cho lứa tuổi U23, các đội vẫn có thể triệu tập những cầu thủ chuyên nghiệp, giống như Côte d'Ivoire đã làm với Bailly.
Solskjær tin rằng đội tuyển có thể "nhìn thấy giá trị" ở bộ đôi học trò của mình bằng kinh nghiệm dày dặn.
HLV của United mô tả Diallo 19 tuổi là một “triển vọng trẻ, thú vị”
“Sẽ thật vui khi gặp lại họ. Lúc đó sẽ là giai đoạn tiền mùa giải nhưng họ sẽ phải trở lại với một huy chương”.
Solskjær mong muốn: “Chúng tôi cần một sự thăng hoa khi họ trở lại với CLB”
Hồng Ngọc