Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Võ sĩ Kim Tuyền thua đối thủ Thái Lan ở tứ kết Olympic Tokyo

Trước đó, sáng 24/7, võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền bước vào vòng 1/16 môn Taekwondo hạng cân dưới 49kg tại Olympic Tokyo 2020. Đối thủ của Kim Tuyền là võ sĩ Yong Yvette (Canada).

Đúng 17h chiều nay (24/7), võ sỹ   Kim Tuyền sẽ đối đầu với võ sĩ Abishag Semberg (Israel). Đây cũng là người từng thất bại trước võ sĩ Thái Lan Panipak Wongpattanakit ở vòng 1/16.

Theo đó, nếu thắng trước đối thủ này, Kim Tuyền sẽ chạm trán với võ sĩ thua ở bán kết nhóm B để vào trận cuối tranh huy chương đồng.

Cụ thể, với tâm thế tự tin cùng khả năng được đánh giá cao hơn, không khó để đại diện Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 19-5 sau 3 hiệp đấu.

Kim Tuyền dừng bước ở tứ kết Olympic Tokyo

Thành tích này giúp võ sĩ Kim Tuyền lọt vào vòng Tứ kết và chạm trán với đối thủ võ sĩ số 1 thế giới là Panipak Wongpattanakit của Thái Lan.

Ngoài ra, ở hiệp 1, võ sĩ Việt Nam sớm vươn lên với tỉ số 9-3 sau những pha phản đòn ấn tượng bởi những cú đá vòng cầu sau và đòn đá vào thân người. Tuy nhiên sang đến hiệp 2, Kim Tuyền mắc liên tiếp 2 lỗi cảnh cáo, qua đó giúp Panipak Wongpattanakit có cơ hội rút ngắn tỉ số xuống còn 8-9.

Mặc dù, hiệp đấu cuối cùng, trong khi đại diện Thái Lan tấn công liên tục thì Kim Tuyền lại có dấu hiệu giảm sút thể lực. Trước những cú đá tầm trung và cao từ võ sĩ số 1 thế giới, Trương Thị Kim Tuyền nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 11-20 sau 3 hiệp đấu.

Dù sớm dừng bước tại Tứ kết trước đại diện Thái Lan nhưng Kim Tuyền vẫn còn cơ hội tranh chấp huy chương đồng Taekwondo Olympic Tokyo 2020. Theo đó, cô được chuyển xuống nhánh thua (Repechage) với các võ sĩ dừng bước ở vòng ngoài để cùng nhau tranh huy chương đồng.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao