Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn còn những gương mặt có thể kỳ vọng gặt hái thành tích tại Thế Vận hội

Ở vòng 1/8 diễn ra ngày 28/7, Văn Đương sẽ chạm trán với nhà đương kim vô địch ASIAD Erdenebat Tsendbaatar (Mông Cổ). Đây là đối thủ được đánh giá có trình độ không hơn Aliyev Tayfur, qua đó tay đấm người Việt Nam có cơ hội giành phần thắng.

Tuy nhiên, đến giờ phút này, Đoàn thể thao Việt Nam vẫn còn những gương mặt triển vọng để cạnh tranh Huy chương trong những ngày thi đấu còn lại tại Olympic 2021.

Bên cạnh đó, số lượng các đại diện của Đoàn thể thao Việt Nam đang giảm dần sau những màn trình diễn không như ý của các vận động viên đã qua. Khác biệt đẳng cấp tại Olympic 2021 khiến cơ hội cạnh tranh Huy chương của chúng ta càng trở nên khó khăn.

Tuy vậy, ở những ngày thi đấu còn lại, Đoàn thể thao Việt Nam vẫn còn những gương mặt đáng chú ý có thể kỳ vọng gặt hái thành tích tại Thế Vận hội. Trong đó, nữ đô cử Hoàng Thị Duyên “niềm hi vọng” lớn nhất.

Ngoài ra, ở hạng cân 59kg nữ tranh tài ngày 27/7, Hoàng Thị Duyên sáng cửa đoạt Huy chương Đồng bởi thành tích hiện tại của cô (223 kg) chỉ xếp dưới Kuo Hsing-chun (Đài Loan, 247 kg), Andoh Mikiko (Nhật Bản, 225 kg).

Hoàng Thị Duyên tích cực tập luyện cho Olympic

Đồng thời, Ban huấn luyện dự báo cạnh tranh quyết liệt tấm HCĐ với Duyên có những VĐV sau: Dora Meiriama (Pháp), Maria Alexandra (Ecuado), Guryeva Polina (Turkmenistan). Đây là những VĐV đăng ký thành tích khởi điểm cao hơn so với Hoàng Thị Duyên ở Olympic.

Trong khi đó, Hoàng Thị Duyên, võ sĩ Nguyễn Văn Đương cũng là cái tên gây chú ý của đoàn Việt Nam ở Olympic 2021. Ở trận ra quân Boxing hạng cân 57kg hôm 25/7, bằng sự tự tin, chủ động tấn công mạnh mẽ, Văn Đương đã giành thắng lợi đầy ấn tượng trước VĐV đẳng cấp thế giới Aliyev Tayfur (Azerbaijan).

Trên đường chạy, “niềm hi vọng châu Á” Quách Thị Lan sẽ tham dự nội dung 400 m rào nữ. Đại diện Việt Nam là VĐV gốc Á duy nhất trong số 40 VĐV (có VĐV Bahrain nhưng là nhập tịch) và được kỳ vọng sẽ gây bất ngờ. Ban tổ chức sẽ chia thành 8 đợt chạy để lấy 24 VĐV vào bán kết.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao