Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Chiến thắng của Nguyễn Văn Đương làm nên lịch sử

Sau chiến thắng này giúp Nguyễn Văn Đương lọt vào vòng 1/8. Đối thủ của anh chưa được xác định. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 28/7.

Chiều ngày 24/7, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã có trận ra quân ở Olympic Tokyo 2020 gặp đối thủ Tayfur Aliev (Azerbaijan). Đây được dự báo là trận đấu rất khó khăn, bởi đó là võ sĩ từng giành huy chương đồng giải vô địch Châu Âu 2015 và ở giải vô địch thế giới 2019 xếp ở vị trí thứ 5 chung cuộc.

Cụ thể, trong hiệp thi đấu thứ nhất, Aliyev thi đấu lấn lướt Văn Đương. Phải chờ đến đến cuối hiệp, tay đấm của Việt Nam mới có cú ra đòn chính xác khiến đối thủ bị choáng và trọng tài đã đếm.

Sang hiệp 2, Nguyễn Văn Đương là người thi đấu tốt hơn và tung được nhiều cú đấm chính xác hơn đối thủ. Đến hiệp thi đấu thứ 3, cũng là quyết định, Văn Đương xuống sức, để cho đối thủ giành ưu thế. Chung cuộc, trọng tài công bố phần thắng nghiêng về Văn Đương của Việt Nam.

Nguyễn Văn Đương có trận ra quân gặp đối thủ Tayfur Aliev (Azerbaijan).

Tuy nhiên, đây là chiến thắng mang tính lịch sử sau hơn 30 năm của Boxing Việt Nam tại đấu trường thế giới. Ở Olympic Seoul 1988, 2 vĩ sĩ Đỗ Tiến Tuấn (hạng 67 kg) và Đặng Hiếu Hiền (48 kg) được xét đặc cách dự tranh.

Bên cạnh đó, võ sỹ Đặng Hiếu Hiền đã xuất sắc đánh bại đối thủ từ Tây Ban Nha ở vòng 1, sau đó dừng bước trước một võ sĩ của Mỹ. Đó là dấu ấn của Boxing Việt Nam ở sân chơi Olympic mà sau 33 năm, Nguyễn Văn Đương một lần nữa làm được.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao