Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Thêm 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hà Nội có liên quan đến vùng dịch Hải Dương

Sáng ngày 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông tin, qua xét nghiệm xác định thêm 1 người nhiễm COVID-19 tại Hà Nội.

Cụ thể, đây là bệnh nhân nam, trú tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trước đó, người này có người thân ở Hải Dương và trở về từ vùng dịch Hải Dương. 

Thêm 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hà Nội có liên quan đến vùng dịch Hải Dương Ảnh 1
Thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Nam Từ Liêm, Hà Nội có liên quan đến vùng dịch Hải Dương. Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu, ngày 16/1, bệnh nhân về quê Hải Dương, có tiếp xúc với một bệnh nhân dương tính. Ngày 17/1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội. 

Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính lần 1 với COVID-19 nên được đưa đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). 

1h sáng 30/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Sơ bộ ban đầu xác định có 39 F1, trong đó tại nơi sinh sống có 7 người và cơ quan làm việc có 32 người; 12 F2. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khoanh vùng, xác định những trường hợp tiếp xúc để có biện pháp cách ly, theo dõi…

Như vậy, đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 3 của Hà Nội, sau nam sinh quê Hải Dương đang trọ tại quận Cầu Giấy và người phụ nữ sống tại Times City, quận Hoàng Mai liên quan bệnh nhân 1553.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao